Hàng nghìn người hâm mộ khốn khổ đi xem trận 'chung kết' MU - Chelsea

09/05/2011 05:21
Hàng nghìn người hâm mộ đã phải đổ xô tới các quán cà phê để xem trận cầu đinh MU - Chelsea, được xem là trận 'chung kết' của mùa giải.

Bóng đá luôn được coi là môn thể thao vua tại Việt Nam. Những giải đấu như Ngoại hạng Anh, La Liga hay Serie A luôn có sức hút mãnh liệt đối với người dân mảnh đất hình chữ S.

Cận kề chức vô địch thứ 12, Ferguson bùi ngùi nhớ lần vô địch đầu tiên

MU hạ bệ nhà ĐKVĐ sau 90 phút siêu hoàn hảo

Video: Giải quyết gọn Chelsea, MU nắm 99,99% cửa vô địch

Giải Ngoại hạng Anh là giải đấu đến với người hâm mộ Việt Nam sớm nhất. Vì thế lượng người hâm mộ giải đấu này cũng như các đội bóng lớn như Manchester United, Chelsea, Arsenal hay Liverpool luôn chiếm một lượng đáng kể. Ở mùa giải năm nay, với việc kênh truyền hình K+ độc quyền phát sóng các trận đấu chủ nhật người dân không còn cơ hội để chứng kiến các trận đấu "đỉnh" vào dịp cuối tuần hay còn gọi là các trận "Super Sunday." Để xem được các trận đấu chủ nhật người dân phải chịu đầu tư ban đầu không dưới 3 triệu đồng. Mức đầu tư này khá lớn và vượt quá "sức chịu đựng" so với thu nhập của rất nhiều người dân hiện nay. Vì thế hầu hết mọi người đã chọn giải pháp ra các tụ điểm bóng đá cà phê hoặc “dạt” nhà người thân.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Và trong tối qua, sự bức xúc của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã lên tới đỉnh điểm khi không được chứng kiến trận đấu mang tính chất quyết định tới chức vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa 2010-2011 giữa hai câu lạc bộ Manchester United và Chelsea. Có mặt tại những tụ điểm xem bóng đá lớn tại Hà Nội, người ta mới chứng kiến cảnh người hâm mộ phải khổ sở đến dường nào để được “xem giò” 22 ngôi sao trên sân Old Trafford. Cách thời điểm diễn ra trận đấu khoảng 30 phút thậm chí là hơn một tiếng, các tụ điểm xem bóng đá gần như đã chật cứng người. Thời điểm bóng lăn, một cơn mưa nhẹ bất chợt đổ xuống nhưng điều đó chẳng hề làm lay chuyển ý trí sắt đá của người hâm mộ Việt Nam. Người ta chen nhau, dựng xe xuống lòng đường để nhìn vào màn hình tivi. Rồi khi tiếng “vào, vào, vào” vang lên thì già, trẻ, trai, gái đủ các độ tuổi chạy “bán sống bán chết” để được chứng kiến bàn thắng. Anh Hà ở Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết: “Chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh người hâm mộ Việt Nam xem bóng đá khổ sở như vậy. Năm nay trận đấu này không được Tiger beer - Tiger FC hay ESPN Grandstand tổ chức kiểu sự kiện như các trận đấu giữa “Tứ đại gia” ở mùa giải trước vì thế người hâm mộ không còn cách nào khác phải chạy đến các tụ điểm bóng đá càphê để xem “ké.” Anh Hải ở Mỹ đình thì cho biết: “Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Chelsea và tôi biết trận đấu này mang tính chất sống còn tới cuộc đua chức vô địch ở giải Ngoại hạng Anh. Chính vì thế tôi đã cố gắng chen vào một tụ điểm bóng đá để chứng kiến trận đấu này. Thời tiết nóng bức cùng việc mọi người chen lấn xô đẩy để xem khiến ai cũng thấy khó chịu. Tôi cảm thấy bực vì đội bóng yêu thích của mình thua 1 thì việc chen lấn xô đẩy để xem trận đấu này khiến tôi bực gấp nhiều lần hơn thế. Xem bóng đá nhưng không khác gì đổ xô đi mua xăng khi nghe tin sắp tăng giá.” “Tôi ngồi ở nhà xem tivi mà cứ thấy người ta hò hét liên tục. Có lẽ trận đấu tối nay phải hay lắm. Không hiểu vì sao năm nay nhà đài lại không chiếu trận đấu này cho người dân xem” – bác Lâm ở Minh Khai chia sẻ những suy nghĩ rất thật của mình. Rõ ràng nhà đài cần tìm một giải pháp hợp lý hơn để người hâm mộ Việt Nam không phải chịu khổ sở đến nhường vậy để được xem một trận bóng đá./. Theo Huy Đồng Vietnam+

MU hạ bệ nhà ĐKVĐ sau 90 phút siêu hoàn hảo

Video: Giải quyết gọn Chelsea, MU nắm 99,99% cửa vô địch

Thua sốc ở Stoke, Arsenal chính thức trắng tay mùa giải này