Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học

08/08/2019 11:28
Vũ Phương - Công Tiến
(GDVN) - Nhiều phụ huynh đi xe máy vẫn tự đưa con đến giao tận tay cô giáo vì đã mất niềm tin vào cách làm thiếu trách nhiệm của một trường gắn mác quốc tế.

Sáng 8/7, sau một ngày cơ quan chức năng quận Cầu Giấy tổ chức họp báo về vụ việc nam sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh gây bàng hoàng dư luận, nhiều phụ huynh đã tự đưa con đến trường.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại cổng trường Gateway (tự gắn mác quốc tế), vị trí đón nhận học sinh đi xe buýt của trường có khoảng 10 nhân viên đón tiếp, kiểm đếm rất chặt chẽ.

Mỗi lần chiếc xe 16 chỗ chở học sinh đến trường, ngay lập tức có ít nhất 3 nhân viên của trường đón và ghi vào danh sách.

Sau đó, học sinh được yêu cầu xếp hàng để một nhân viên kiểm đếm lần nữa trước khi vào trường.  

Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 1
Phụ huynh tự đưa con đến trường, giao tận tay cô giáo sau sự vụ việc học sinh lớp 1 tử vong vì cách làm vô trách nhiệm của nhà trường. 

Theo quan sát của phóng viên, nhiều phụ huynh đã trực tiếp đưa con đến trường, cùng con qua hàng cửa quẹt thẻ đến tận lớp bàn giao cho giáo viên.

Không ít phụ huynh khi được phóng viên hỏi về vụ việc đáng tiếc vừa qua bày tỏ sự bàng hoàng và thất vọng về cách quản lý của nhà trường.

Đáng chú ý, một nam phụ huynh có con học lớp 1 trường Gateway sáng 8/8 đưa con đi học bằng xe máy chia sẻ: “Đến thời điểm này, gia đình tôi vẫn rất lo lắng. Con tôi mới học tại trường được bốn ngày đã xảy ra chuyện này nên rất lo lắng.

Nhà gần trường nên gia đình chọn đưa con đến trường cho yên tâm dù đi bằng xe máy.

Lúc đầu gia đình nghĩ, cháu mới đi học nên tự đưa đón, sau quen rồi sẽ đăng ký xe ô tô của trường đưa đón, nhưng sau vụ việc vừa rồi gia đình tôi quyết định sẽ tự đưa con đến trường dù vất vả”.

Thông tin mới nhất phụ huynh chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày hôm nay bắt đầu nhận được tin nhắn qua điện thoại học sinh đến lớp hay chưa.

Sau 8h, phụ huynh sẽ nhận được tin nhắn từ trường thông báo học sinh đi học hay không để phụ huynh biết. Dù vậy, nhiều phụ huynh vẫn rất lo lắng. 

Một phụ huynh lớp 1 (đề nghị không nêu tên) thành thật chia sẻ: "Gia đình tôi đã đóng học phí cả năm trên 160 triệu đồng. Mới học được mấy ngày thì sự cố nghiêm trọng xảy ra. 

Gia đình cũng muốn chuyển trường nhưng đã đóng một cục rồi làm sao họ trả lại. Bởi vậy, gia đình chọn cách tự đưa đi cho yên tâm". 

Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 2
Khoảng 10 nhân viên trường Gateway túc trực từ gần 7h đến hơn 8h tại cổng trường, đón và kiểm đếm học sinh. 
Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 3
Xe chở học sinh của Trường Gateway. 
Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 4
 Học sinh xuống xe được yêu cầu xếp hàng kiểm đếm trước khi vào trường. 
Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 5
Nhiều phụ huynh tự đưa đón con đến trường sau sự cố đáng trách của nhà trường để quên học sinh trên xe dẫn đến tử vong. 

Một số hình ảnh phụ huynh đưa con đến trường

Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 6
Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 7
Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 8
Quá lo sợ, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa con đi học ảnh 9
Vũ Phương - Công Tiến