Nhà vô địch SEA Games 26: "Tôi muốn đánh bại Hoàng Anh Tuấn"

24/11/2011 06:38 Đức Long
(GDVN) - "Mục tiêu của Toàn không dừng lại ở HCV khu vực Đông Nam Á. Toàn muốn thử sức mình ở đấu trường châu Á và thế giới".
Không được kỳ vọng nhiều như Thạch Kim Tuấn ở SEA Games 26 nhưng lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn đã xuất sắc giành HCV ở hạng cân 56kg. Ngay sau khi trở về từ Indonesia, Quốc Toàn đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam.

GDVN: Xin chào Quốc Toàn. Được về Việt Nam anh thấy thế nào, có khác nhiều so với những ngày ở Indonesia không?


Lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn: Khác nhiều chứ. Về Việt Nam khí hậu đã khác rồi, lại được gặp gia đình, bạn bè và người thân đón chào nồng nhiệt như vậy quả là không gì bằng. Indonesia theo đạo hồi nên cách sống, làm việc khác với Việt Nam nhiều lắm.

GDVN: Toàn có bất ngờ khi vượt qua đồng đội Kim Tuấn để giành HCV SEA Games 26 không?
Bác Nga, mẹ Toàn xúc động đón con chiến thắng trở về. Ảnh: Đình Viên

Quốc Toàn: Thật sự thì trong chiến thắng của Toàn tại SEA Games 26 cũng có chút may mắn. Nhưng Toàn hài lòng với kết quả mình đã nỗ lực tập luyện để có được. Kim Tuấn thì có thể năm 2011 đã tham dự quá nhiều giải đấu quốc tế nên đã bị đuối ở giai đoạn nước rút.

GDVN: Anh có cảm thấy chạnh lòng khi Thạch Kim Tuấn mới là người được kỳ vọng giành HCV hay không?

Quốc Toàn: Không hề có chuyện đó. Bất kỳ ai giành HCV cho Thể thao Việt Nam đều là đáng quý. Toàn chỉ nghĩ mình sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để giành thành tích cho đoàn Việt Nam, chứ không hề đặt lợi ích riêng từ gì hết. Chiến thắng của Toàn tại SEA Games lần này cũng có công rất lớn của đồng đội, các thầy, người hâm mộ và cả gia đình đã luôn ủng hộ Toàn nữa.

GDVN: Anh có thể chia sẻ một chút về quá trình tập luyện nỗ lực để có được thành công như ngày hôm nay?

Quốc Toàn: Đầu tiên Toàn xin được cảm ơn các thầy, các chuyên gia đã huấn luyện cho Toàn cũng như gia đình, bạn bè, người hâm mộ luôn bên Toàn những lúc khó khăn nhất. Đặc biệt là mẹ của Toàn, người luôn là động lực, là điểm tựa để Toàn phấn đấu trong sự nghiệp của mình.

GDVN: Món quà tại SEA Games 26 Toàn sẽ dành tặng người mẹ của mình chứ?

Quốc Toàn: Chắc chắn rồi, tấm HCV lần này Toàn xin dành riêng để tặng mẹ.

GDVN: Đã đạt chuẩn B dự Olympic London, vậy mục tiêu tiếp theo của Toàn là gì?
Lãnh đạo ngành Thể thao Đà Nẵng chúc mừng Quốc Toàn. Ảnh: Đình Viên

Quốc Toàn: Toàn sẽ có gắng phát huy hơn nữa sức mạnh của mình ở một số nội dung sở trường, chắc chắn thành tích của Toàn sẽ không dừng lại ở khu vực Đông Nam ÁSân chơi Olympic rất khắc nghiệt nhưng Toàn muốn thử sức mình ở tầm châu lục và thế giới.

Sau SEA Games 26, Toàn cũng như các đồng đội vẫn sẽ tập trong nước, năm sau Toàn sẽ tham dự giải đấu châu Á mở rộng tại Hàn Quốc trước khi dự Olympic.

GDVN: Toàn có cảm giác e ngại không khi ở hạng cân 56kg, lực sĩ Hoàng Anh Tuấn sẽ trở lại vào năm 2012?

Quốc Toàn: Thực sự là tin rất vui cho Thể thao Việt Nam khi anh Tuấn trở lại. Toàn rất mong chờ được thi đấu với anh Tuấn ở hạng cân 56kg. Thắng được Hoàng Anh Tuấn là mục tiêu của Toàn.

GDVN: Xin cảm ơn anh!
Đức Long