TIN HOT 17H: Serie A dễ bị hoãn vì đình công, Eto'o đòi sang Man City

04/08/2011 09:55
(GDVN) - Serie A đối mặt nguy cơ bị hoãn vì nguy cơ đình công; Chán Real Madrid, Gago tìm đường sang Inter Milan; Cựu tuyển thủ Nhật qua đời vì trụy tim.

(GDVN) - ĐIỂM TIN 17H NGÀY 04/08: Serie A đối mặt nguy cơ bị hoãn vì nguy cơ đình công; Chán Real Madrid, Gago tìm đường sang Inter Milan; Cựu tuyển thủ Nhật qua đời vì trụy tim.

Serie A đối mặt nguy cơ bị hoãn vì nguy cơ đình công. Cuộc tranh chấp quyền lợi giữa cầu thủ và các CLB từ mùa trước vẫn chưa được thu xếp, đồng nghĩa một cuộc đình công có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Phó chủ tịch LĐBĐ Italia, Albertini xác nhận tình hình đang rất nguy cấp và ông buộc phải tính đến phương án lùi ngày khai mạc Serie A mùa mới. Theo kế hoạch, vòng đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng này nhưng theo Albertini, nếu các bên không tìm thấy tiếng nói chung trước ngày 26 thì Serie A buộc phải hoãn lại.

Sẽ chỉ có trận tranh siêu cúp tại sân Tổ Chim là chắc chắn diễn ra đúng kế hoạch
Sẽ chỉ có trận tranh siêu cúp tại sân Tổ Chim là chắc chắn diễn ra đúng kế hoạch.

Chán Real Madrid, Gago tìm đường sang Inter Milan. Những ngày tháng tối tăm tại Real Madrid xem ra sắp kết thúc với Fernando Gago, khi đại diện của anh đang gặp gỡ Inter Milan. Hai bên thương lượng khá suôn sẻ nhưng cái khó lại nằm ở Real Madrid, khi họ treo giá lên đến 20 triệu euro cho tiền vệ đang thất sủng này. Gago cũng thừa nhận anh không hề xứng đáng với con số ấy. Báo chí Italia cho hay HLV Gasperini xem tiền vệ 26 tuổi này là sự lựa chọn cho vị trí mà Sneijder có thể để lại.

Kenny Dalglish cảm ơn chủ mới vì được rủng rình mua sắm. Có trong tay những bản hợp đồng ưng ý nhất, HLV Kenny Dalglish không quên cảm ơn ông chủ John W Henry vì đã cấp tiền thoải mái cho ông mua sắm. Tính đến nay, Dalglish đã tiêu hết 100 triệu bảng và giờ là lúc ông bày tỏ lòng biết ơn đến các sếp: “Đây thực sự là nỗ lực đáng ghi nhận của BLĐ. Tiêu nhiều tiền không có nghĩa bạn sẽ thành công nhưng chắc chắn, nó là cơ sở để mở ra hy vọng. Tiêu như thế nào cho sáng suốt cũng là vấn đề lớn. Thành công sẽ đi cùng với người biết sử dụng đồng tiền. Tôi rất biết ơn ngài John W Henry đã hết lòng ủng hộ thời gian qua”.

Kenny Dalglish mua sắm rất mát tay ở hè này
Kenny Dalglish mua sắm rất mát tay ở hè này.

Eto’o xin BLĐ cho sang Man City. Vẫn biết hàng công Manchester City đã quá chật chội nhưng nhận thấy tiếng gọi của đồng tiền, Samuel Eto’o vẫn quyết định xin BLĐ Inter Milan cho sang tái hợp cùng thầy Mancini. Tờ Daily Mail khẳng định lúc này, mối quan hệ giữa tiền đạo 30 tuổi và HLV Gasperini cũng không mấy tốt đẹp nên đây cũng được xem là lý do khiến anh tìm đường ra đi. Trong khi đó, phía Man City lại muốn đẩy Tevez đi rồi mới đưa ‘Báo đen’ về.

Matsuda đã ra đi vĩnh viễn ở tuổi 34
Matsuda đã ra đi vĩnh viễn ở tuổi 34.

Cựu tuyển thủ Nhật qua đời vì trụy tim. Bóng đá Nhật bỗng nhiên vừa trở nên u ám sau quãng thời gian thành công của ĐT Nam (vô địch Asian Cup 2011) và Nữ (vô địch thế giới) với cái chết của Naoki Matsuda. Hậu vệ 34 tuổi này đã ra đi vĩnh viễn sau khi bị trụy tim trên sân tập. Anh từng là trụ cột của ĐT Nhật với 40 lần ra sân và chơi rất hay tại World Cup 2002 ở quê nhà.

Minh Trường