Sở Giáo dục Long An giải trình với Bộ về việc giáo viên thành người bán sách

26/07/2019 06:18
Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục tỉnh Long An đã phải giải trình với Bộ liên quan đến bài viết của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải về việc giáo viên thành người bán sách.

Ngày 25/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã ban hành công văn gửi đến các cơ quan chức năng liên quan đến bài viết trên Báo giaoduc.net.vn về việc giáo viên bán sách giáo khoa.

Theo đó, công văn do ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An ký ban hành được gửi đến văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh.

Bài viết “Ngành giáo dục Long An biến giáo viên thành người bán sách” đăng tải trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: H.L) ảnh 1
Bài viết “Ngành giáo dục Long An biến giáo viên thành người bán sách” đăng tải trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: H.L)

Nội dung của công văn thể hiện, ngày 25/7, giaoduc.net.vn có đăng bài “Ngành giáo dục Long An biến giáo viên thành người bán sách”.

Nội dung bài viết phản ánh giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An bắt học sinh phải mua sách của nhà trường.

Bài viết có đoạn nêu: “Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lại thừa hành chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phân phối sách”.

Bộ Giáo dục nên nghiêm cấm triệt để việc bán sách giáo khoa trong nhà trường ảnh 2
Bộ Giáo dục nên nghiêm cấm triệt để việc bán sách giáo khoa trong nhà trường

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại, Sở chưa ban hành văn bản nào liên quan đến việc phân phối sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường;

Sở chỉ có hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường học về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cấp học trong năm học  mới 2019 – 2020.

Nếu sự việc đúng như bài báo nêu thì có thể là việc làm tự phát của một vài giáo viên, đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo xin ghi nhận thông tin đăng tải của quý báo và sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát để chấn chỉnh sai pham (nếu có) của các đơn vị và cá nhân.

Hưng Long