Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh nói gì về vụ tái bổ nhiệm ông Trần Minh Luân?

19/03/2019 06:20
Phương Linh
(GDVN) - Ông Nguyễn Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ Chức Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói vụ tái bổ nhiệm của ông Luân vẫn đang xác minh.

Ngày 12/3/2019, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, liên quan đến vụ việc tái bổ nhiệm của ông Trần Minh Luân ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3, ông Nguyễn Huỳnh Long - Trưởng phòng Tổ Chức Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói vụ việc vẫn đang tiếp tục xác minh.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: H.L)
Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: H.L)

Theo ông Nguyễn Huỳnh Long, sự việc này vẫn đang chờ đợi Quận ủy Quận 3 (nơi có trụ sở của Trường Nguyễn Thị Diệu) đăng ký, làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, do công tác bổ nhiệm cán bộ cần có sự hiệp y của cơ quan này. 

Cần làm minh bạch quy trình tái bổ nhiệm của ông Trần Minh Luân

Do có rất nhiều thông tin khác nhau liên quan đến vụ việc này, nên ông Nguyễn Huỳnh Long nói rằng, cần chờ đợi kết quả của cuộc làm việc này, mới có thể có câu trả lời cuối cùng về việc này.

Hiện ông Trần Minh Luân cũng đã gửi đơn khiếu nại lên Sở, về quy trình tái bổ nhiệm mình là Phó Hiệu trưởng của nhà trường, Sở cũng đã làm việc với ông Luân, nên trong thời gian sắp tới sẽ có trả lời cho ông.

Dù vậy, ông Nguyễn Huỳnh Long nhấn mạnh rằng, việc Hiệu trưởng nhà trường – ông Đỗ Đình Đảo trả lời: Do ông Luân thiếu chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là không chính xác, do ông Luân đã học qua lớp Thạc sĩ Quản lý giáo dục.

Phương Linh