Sở Giáo dục TPHCM đề xuất học sinh mầm non, tiểu học, lớp 6 đến trường từ 14/2

17/01/2022 11:36
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất, học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6 sẽ đi học trực tiếp từ 14/2.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu vừa ký tờ trình 107/TTr-SGDĐT, về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, căn cứ vào đặc điểm tình hình dịch bệnh hiện nay của thành phố, và sự thống nhất của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất lộ trình tổ chức học tập trực tiếp giai đoạn tiếp theo như sau:

Từ ngày 7/2/2022 (sau tết Nguyên Đán): Tổ chức học tập trực tiếp đối với bậc học mầm non và các khối lớp từ 1 đến 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Dự kiến sẽ có thêm học sinh nhiều bậc học đi học lại từ ngày 14/2 sắp tới (ảnh minh họa: P.L)

Dự kiến sẽ có thêm học sinh nhiều bậc học đi học lại từ ngày 14/2 sắp tới (ảnh minh họa: P.L)

LỘ TRÌNH: Từ ngày 7/2 thì các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ ngày 10 đến 13/2/2022: Cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh trẻ, học sinh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường. Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ ngày 14/2/2022: Tổ chức đưa trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt và hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Phương thức thực hiện: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại.

Trước khi tổ chức học tập trực tiếp, các cơ sờ giáo dục tổ chức họp phụ huynh trẻ, học sinh triển khai các vấn đề lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường, chăm sóc sức khỏe học sinh.

Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường.

Việt Dũng