Ngày đầu tiên đi học trực tiếp ở TP.HCM: có trên 90% học sinh lớp 9,12 đến lớp

14/12/2021 06:11
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày đầu tiên học sinh lớp 9,12 trở lại đạt tỷ lệ rất cao, trên 90%.

Cuối ngày 13/12, thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, tỷ lệ học sinh lớp 9,12 đi học trực tiếp trong ngày đầu tiên đạt tỷ lệ rất cao, đều trên 90%.

Trong đó, tỷ lệ học sinh lớp 9 đến trường đạt 90,69% và lớp 12 đạt 93,62%.

Số học sinh lớp 9 đã đến lớp lại là hơn 80.900 học sinh, còn học sinh lớp 12 là hơn 60.500 em.

Đa phần, số học sinh không đến lớp học trực tiếp là những em thuộc diện F0 từ trước, trong khu vực cách ly hay học sinh còn ở các tỉnh.

Ngày đầu tiên đi học trực tiếp ở TP.HCM: có trên 90% học sinh lớp 9,12 đến lớp ảnh 1

Học sinh lớp 12 Trường Nam Việt trong ngày đầu trở lại trường học trực tiếp (ảnh: P.L)

So với số liệu thống kê ban đầu khi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố lấy ý kiến phụ huynh khi chuẩn bị đi học trực tiếp chỉ là khoảng 80%, thì tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp ngày đầu là rất cao, chứng tỏ nhu cầu học sinh lớp 9,12 muốn học trực tiếp là rất lớn.

Ngoài ra, còn có lý do phụ huynh tin tưởng vào các phương án phòng chống dịch Covid-19 mà các trường chuẩn bị khi đón học sinh quay trở lại đi học.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 của thành phố tổ chức vào chiều cùng ngày, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày học đầu tiên, chưa phát hiện F0 nào tới trường học.

Ngày đầu tiên đi học trực tiếp ở TP.HCM: có trên 90% học sinh lớp 9,12 đến lớp ảnh 2

Ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Khi xuất hiện ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, nhà trường sẽ phối hợp với y tế địa phương để tiến hành tầm soát. Sở cũng đã có đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố cung cấp test nhanh cho các cơ sở y tế quận/huyện và thành phố Thủ Đức để phối hợp với trường học tổ chức xét nghiệm theo đúng quy định.


TP.HCM: hơn 100.000 học sinh lớp 9,12 đến trường ngày học trực tiếp đầu tiên

Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh là quận huyện duy nhất của thành phố xin lùi lại thời gian đi học trực tiếp muộn hơn 1 tuần so với các địa phương khác.

Cơ quan chức năng của huyện Củ Chi cho biết, từ 20/12, sẽ có 8/24 trường trung học cơ sở, 7 trường trung học phổ thông và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Lý giải về điều này, ông Dương Trí Dũng cho hay, khi xây dựng kế hoạch đi học trực tiếp trở lại của các quận huyện và thành phố Thủ Đức theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố đối với các cơ sở giáo dục an toàn, huyện Củ Chi xin được lùi lại 1 tuần.

Việc làm công tác tư tưởng, động viên phụ huynh cho con đi học trực tiếp, ông Dương Trí Dũng cho rằng, đó là trách nhiệm của các đơn vị trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cập nhật việc đi học trở lại của huyện Củ Chi.

Việt Dũng