THCS Đông Thạnh học 2 buổi/ngày vẫn xếp lịch học thứ 7, phụ huynh bức xúc

12/09/2023 06:44
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo phụ huynh, việc nhà trường xếp cho học sinh học sáng ngày thứ 7 tạo ra nhiều bất tiện cho các em, gia đình đưa đón.

Một phụ huynh của Trường trung học cơ sở Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh đã phản ánh tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thể hiện sự bức xúc về cách xếp thời khóa biểu cho học sinh của trường này.

Theo thời khóa biểu mà nhà trường xếp cho học sinh lớp 6, các em sẽ học từ thứ 2 đến 6 mỗi ngày 8 tiết (sáng 4 tiết, chiều 4 tiết).

Trong đó có đầy đủ các tiết của những môn như Chào cờ, sinh hoạt lớp, trải nghiệm hướng nghiệp, Toán, Văn, Mỹ thuật, Âm nhạc, Giáo dục công dân, tiếng Anh bản ngữ…

Thời khóa biểu của học sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở Đông Thạnh, Hóc Môn (ảnh: CTV)

Thời khóa biểu của học sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở Đông Thạnh, Hóc Môn (ảnh: CTV)

Thế nhưng, vào sáng ngày thứ 7, trường vẫn xếp thời khóa biểu cho các em học sinh đi học tiết “Trải nghiệm hướng nghiệp”.

Phụ huynh cho rằng, việc xếp thời khóa biểu cho học sinh đi học như vậy rõ ràng là gây bất tiện cho học sinh, phụ huynh, nhất là việc đưa đón các em.

Thậm chí, việc xếp thời khóa biểu chỉ có một tiết duy nhất vào sáng thứ 7 như vậy, có thể sẽ khiến cho các em bị ảnh hưởng tới các lịch học thêm, học kỹ năng, hay là các lịch sinh hoạt cá nhân với gia đình.

Phụ huynh đặt vấn đề: “Các em đã học 2 buổi/ngày, tại sao nhà trường lại không xếp thời khóa biểu cho các em học vào các ngày trong tuần, mà lại xếp vào sáng thứ 7 như vậy?”

Ngày 9/9/2023, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Trung Sơn – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, trường có xếp thời khóa biểu cho học sinh học sáng thứ 7, môn Trải nghiệm hướng nghiệp.

Thầy Nguyễn Trung Sơn cho hay, đây là thời khóa biểu nhà trường xếp dịp đầu năm học, việc vận hành hoạt động dạy và học chưa được ổn định.

Theo thầy Nguyễn Trung Sơn, thật sự thì nhà trường cũng không muốn xếp thời khóa biểu hoạt động vào sáng thứ 7 đâu, vì học sinh đi học thì bộ máy, nhân sự của trường vẫn phải hoạt động.

Tuy nhiên, thầy Sơn nói rằng, việc này có nguyên nhân là do nhà trường chưa cân đối được số tiết trong tuần. Trường luôn muốn cố gắng tất cả mọi hoạt động dạy và học diễn ra vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, còn khi nào những ngày này không bố trí được thì mới bố trí vào ngày cuối tuần.

Hiện nhà trường sẽ vẫn tiếp tục áp dụng thời khóa biểu này, cho đến khi nào tình hình nhân sự, cơ sở vật chất ổn định, nhà trường sẽ thay đổi thời khóa biểu theo hướng luôn hạn chế tối đa nhất hoạt động vào ngày cuối tuần.

Về vấn đề này, ngày 11/9, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiệp – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ông sẽ cho xác minh lại và sẽ có phản hồi thông tin sau.

Việt Dũng