Danh ca George Michael nhận thù lao... 1 bảng cho lễ bế mạc Olympic

12/08/2012 14:48 T. Kiệt
(GDVN) - Sau hơn nửa tháng tranh tài quyết liệt , đêm nay Thế vận hội London 2012 sẽ chính thức khép lại.

Lễ bế mạc sẽ kéo dài 2 giờ 45 phút và bao gồm hơn 1 giờ cho phần ca nhạc. Số lượng nghệ sĩ đã xác nhận tham dự, như nhóm Monty Python, George Michael… Giống như lễ khai mạc, các nghệ sĩ được trả thù lao 1 bảng Anh tượng trưng.

Ngoài ra, gần 4.000 tình nguyện viên tham gia các cuộc diễn tập cho lễ bế mạc trên SVĐ Olympic. Ray Davis của ban nhạc Kinks, Adele và Kate Bush cũng có mặt trong số các nghệ sĩ.

Lễ bế mạc Olympic hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Cuối cùng, các VĐV sẽ cùng nhau diễu hành sau người cầm cờ tiên phong, tượng trưng cho sự đoàn kết các quốc gia trong tinh thần Olympic. London sẽ chuyển giao quyền tổ chức Olympic mùa hè 2016 cho Rio de Janeiro (Brazil). Lễ trao quyền tổ chức này diễn ra trong 8 phút và tất nhiên, có màn trình diễn của các cô gái Samba nóng bỏng trong trang phục lễ hội hóa trang.

Người Anh chi phí khá tốn kém cho 4 sự kiện khai mạc, bế mạc Olympic, khai mạc và bế mạc Paralympic. Kinh phí cho 4 sự kiện này là 80 triệu bảng, trong đó tốn nhất là khai mạc Olympic với 27 triệu bảng, còn bế mạc Olympic cũng tốn khoảng 20 triệu bảng. Đạo diễn chương trình bế mạc vẫn là David Arnold và ông không hề tiết lộ cho khán giả về kịch bản của lễ bế mạc ngoài lời hứa hẹn: “Nó sẽ là sự kiện khiến người Anh tự hào và nhớ mãi”.

Đây là kì Olympic “trắng” huy chương của đoàn thể thao Việt Nam khi các niềm hi vọng lớn đã không thể tái lập chiến tích như của Trần Hiếu Ngân ở Olympic Sydney 2000 hay của Hoàng Anh Tuấn ở Olympic Bắc Kinh 2008. Mặc dù vậy, thất bại này cũng là bài học kinh nghiệm quí báu cho TTVN hướng đến các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
T. Kiệt