Đội tuyển Triều Tiên dọa bỏ Olympic 2012 sau vụ nhầm cờ Hàn Quốc

28/07/2012 09:12 C.K
(GDVN) - Olympic 2012 tiếp tục trở thành chủ đề nóng vì những câu chuyện bên lề. Mới nhất, đội nữ CHDCND Triều Tiên đã tuyên bố sẽ bỏ giải…

Điều đó sẽ xảy ra một khi BTC Olympic 2012 làm rõ vụ việc nhầm cờ CHDCND Triều Tiên là Hàn Quốc khi giới thiệu sơ yếu lý lịch của một cầu thủ ở trận đấu giữa đội bóng châu Á này và Colombia (2-0). Dù cho BTC Olympic đã đưa ra lời xin lỗi sau vụ việc này nhưng phía Triều Tiên vẫn nhất quyết làm lớn vụ việc. Họ muốn xác minh đây có phải lỗi kỹ thuật hay một hành động phỉ báng màu cờ sắc áo của họ.

Ông Ui Gun-sin phẫn nộ trước sai sót của BTC

Thông qua BBC, Ui Gun-sin, HLV trưởng đội nữ CHDCND Triều Tiên khẳng định: “Chúng tôi rất phẫn nộ trước cách làm việc của BTC. Một người không thể chấp nhận việc họ bị ghi sai tên quốc gia, bị đưa nhầm quốc kỳ. Càng nghiêm trọng hơn khi BTC coi cầu thủ của chúng tôi là người Hàn Quốc. Hơn nữa đây lại là sự kiện mang tính toàn cầu. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận mình phải nhìn quốc kỳ Hàn Quốc chứ đừng nói rằng nó liên hệ với chúng tôi. Nếu vấn đề này không được làm rõ thì việc tục thi đấu chẳng có nghĩa lý gì cả với CHDCND Triều Tiên tiếp cả”.

Đây không phải lần đầu tiên Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên tiếp nảy sinh xung đột ngay cả ở những kỳ Thế vận hội. Năm 1988, khi Olympic diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, đoàn CHDCND Triều Tiên tiếp đã tẩy chay chỉ vì không chấp nhận việc phải tranh tài ở xứ kim chi.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
C.K