Lance Armstrong đầu hàng án tước 7 chức vô địch Toure de France

24/08/2012 15:54 Thương Thương
(GDVN) - Quá mệt mỏi vì những cáo buộc liên quan đến việc sử dụng doping trong khi thi đấu, tay đua xe đạp lừng danh Lance Armstrong đã quyết định buông xuôi.

Nhắc đến Lance Armstrong là nhắc đến một con người đầy nghị lực khi anh đã vượt qua căn bệnh ung thư tinh hoàn để trở lại với đường đua. Không những thế, anh còn lập nên một kỳ tích vô tiền khoáng hậu, đó là 7 vô địch giải đua xe đạp danh giá thế giới, Toure de France.

 

Lance Armstrong.

Nhưng mọi chuyện đã trở nên tồi tệ với Lance Armstrong khi Cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) đưa ra cáo buộc anh sử dụng chất kích thích trong khi thi đấu, từ năm 1999 tới năm 2005.

Dĩ nhiên, Lance Armstrong tuyên bố mình hoàn toàn trong sạch. Nhưng qua hơn 500 mẫu thử và những tố giác của các đồng đội cũ, Lance Armstrong thật khó để đưa ra lời biện minh đanh thép của mình. Thế nên, năm ngoái, Lance Armstrong đã quyết định giải nghệ và đâm đơn kiện USADA lên tòa án liên bang song không thành.

"Ngày hôm nay, tôi đã lật sang một trang mới. Tôi sẽ không theo đuổi vụ kiện này nữa, không đếm xỉa tới bất kể điều gì", Armstrong nói trên tờ New York Time.

Anh tiếp tục: "Tôi sẽ cam kết với bản thân mình rằng mỗi danh hiệu ở Tour de France mà tôi giành được là nhằm phụng sự những gia đình có người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư."

Với quyết định này Armstrong đang đứng trước nguy cơ bị tước 7 chức vô địch Tour de France mà anh giành được liên tiếp từ năm 1999 đến 2005 và chiếc huy chương đồng môn đua xe đạp ở Olympic 2000. Thậm chí, Lance Armstrong còn bị cấm tham gia các hoạt động đua xe đạp chuyên nghiệp đến hết đời.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Thương Thương