Olympic London 2012: Hi vọng vàng Việt Nam đụng đối thủ mạnh

07/08/2012 12:20 Hiền Anh/Theo TT&VH
Môn vật tại Olympic London đã thi đấu từ hôm 5/8 nhưng đại diện duy nhất của VN ở nội dung vật tự do hạng 48kg sẽ chỉ bước vào thi đấu trong ngày mai (8/8).
Môn vật tại Olympic London đã thi đấu từ hôm 5/8 với 2 hạng cân 55kg và 74kg vật cổ điển dành cho nam nhưng đại diện duy nhất của VN ở nội dung vật tự do hạng 48kg sẽ chỉ bước vào thi đấu trong ngày mai (8/8).

Hôm nay, lễ bốc thăm cho các hạng cân của nội dung vật tự do sẽ diễn ra và Nguyễn Thị Lụa đang hồi hộp chờ đợi kết quả để biết được đối thủ của mình tại vòng loại sẽ là ai. Có tất cả 19 VĐV dự tranh nội dung 48kg và trong số này, có rất nhiều đô vật mạnh, hoàn toàn có thể trở thành chướng ngại ngăn cản đường vào vòng 1/8 đối với Nguyễn Thị Lụa.

Nguyễn Thị Lụa (áo xanh) chờ một kết quả bốc thăm thuận lợi

Có thể kể ra một vài cái tên như Hitomi Sakamoto (Nhật Bản) 8 lần vô địch thế giới ở 2 hạng cân 51kg và 48kg. Carol Huỳnh, một đô vật gốc Việt, nhà vô địch Olympic Bắc Kinh 2008. Nữ đô vật Mariya Stadnik HCĐ Olympic Bắc Kinh 2008, VĐTG 2009, 3 lần vô địch châu Âu, rồi Mariya Stadnik (Azerbaijan), Zhao Shasha (Trung Quốc), Zhuldyz Eshimova (Kazakhstan), Carolina Castillo (Colombia).

Như hầu hết các môn thi đấu khác của đoàn thể thao VN tại Olympic London 2012, vật cũng không nhiều hy vọng giành được huy chương. Tuy nhiên, nếu thi đấu tự tin và không phải chịu áp lực thành tích, Nguyễn Thị Lụa được hy vọng có thể làm nên được điều gì đó, ít nhất là cũng cố gắng vượt qua vòng một để tiến đến vòng 1/8.

Trở ngại lớn nhất đối với Nguyễn Thị Lụa là không được đi tập huấn nước ngoài chuẩn bị cho Olympic. Lý do là bởi Tổng cục TDTT đã lên kế hoạch mời chuyên gia CHDCND Triều Tiên sang huấn luyện trực tiếp cho Lụa nhưng năm lần bảy lượt vì nhiều lý do khác nhau từ tháng 3 đến tháng 5 rồi chuyển sang tháng 6, vị chuyên gia này vẫn không sang VN.

Chính vì quá tin tưởng và chờ đợi vào chuyên gia để rồi bộ môn vật, Tổng cục TDTT không thể thu xếp cho đô vật Nguyễn Thị Lụa một kế hoạch chuẩn bị như ý, quá trình điều trị chấn thương gặp phải từ vòng tuyển chọn Olympic khu vực châu Á cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc tập luyện của cô.

Do là môn thi đấu muộn nên tới ngày 31/7 vừa qua, Nguyễn Thị Lụa mới cùng HLV Đới Đăng Hỷ lên đường sang London và đã có một tuần tập luyện, làm quen để sẵn sàng bước vào thảm đấu.

Thêm một lần nữa, thể thao VN nói chung và bộ môn vật nói riêng hy vọng Nguyễn Thị Lụa sẽ gặp may mắn trong bốc thăm và nỗ lực hết mình trong thi đấu để có thể tạo nên bất ngờ.


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012

Hiền Anh/Theo TT&VH