Pele: "Tôi luôn kính trọng Maradona"

23/06/2011 03:46
(GDVN) - Maradona gọi Neymar là kẻ láo xược, rất giống với Pele. Nhưng thật bất ngờ khi “Vua bóng đá” không lấy đó làm xấu hổ hay cay cú.

(GDVN) - Ngày hôm qua, trên các mặt báo thể thao, Diego Maradona gọi thần đồng bóng đá Brazil Neymar là kẻ láo xược, rất giống với Pele. Nhưng thật bất ngờ khi 'Vua bóng đá' không lấy đó làm xấu hổ hay cay cú.

Chấp nhận giá 45 triệu euro, Real đã giành được quyền mua Neymar

Aguero và Neymar: Ai sẽ là galactico thứ 10 của Real Madrid?

Vua bóng đá Pele tố Neymar ‘ăn cắp bản quyền’

“Quả thật Maradona đang yêu thích và kính trọng tôi rất nhiều. Vì thế, tôi có thể làm bất cứ thứ gì để giúp đỡ Maradona. Tôi biết ông ấy đã nói gì về tôi trên các mặt báo, và có vẻ như Maradona đang cảm thấy lo lắng cho Neymar”, Pele vừa nói vừa cười.

Huyền thoại sống của bóng đá xứ sở samba tiếp tục: “Tôi muốn nói lại điều này thêm 500.000 lần nữa là, tôi luôn sẵn sàng giúp đớ Maradona khi ông ấy cần. Tôi đã song hành cùng ông ấy trên các chương trình truyền hình, ở trận đấu treo giày của Maradona, và thậm chí luôn ủng hộ ông ấy. Nói tóm lại, tôi cũng rất kính trọng Maradona".

Cỏ vẻ như Pele đang muốn cải thiện mối quan hệ với Maradona.
Cỏ vẻ như Pele đang muốn cải thiện mối quan hệ với Maradona.

Cũng nhân đây, một lần nữa Pele lên tiếng khuyên ngôi sao trẻ Neymar nên chuyển đến Real Madrid thi đấu, vì môi trường bóng đá ở sân Bernabeu sẽ giúp cầu thủ của Santos sớm trở thành một cầu thủ tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên, theo tiết lộ của 'Vua bóng đá', Chủ tịch của Santos chưa muốn cầu thủ của mình.

“Ông ấy chưa muốn bán Neymar cho tới khi World Cup 2014 kết thúc. Nhưng tôi vẫn khuyên Neymar nên đến Real Madrid. Vì phong cách chơi bóng của cậu ấy rất phù hợp ở Tây Ban Nha”, Pele nói.

“Cách đây chừng 8 tháng, nhiều người khuyên cậu ấy nên chuyển đến Anh, nhưng tôi nghĩ ở đó không phải là môi trường bóng đá thích hợp với Neymar. Bởi thể lực và thể hình của Neymar sẽ không cho phép cậu ấy phát huy hết khả năng của mình”, “Vua bóng đá” kết luận.

Mai Mai