Ban Giám khảo chấm điểm vòng chung cuộc

04/01/2013 09:05 Ban Biên Tập
(GDVN) - Với tinh thần làm việc nghiêm túc, chiều ngày 3/1, Ban Giám khảo cuộc thi “Vị ngon bốn phương” đã chấm điểm các bài dự thi và chọn ra được những bài dự thi xuất sắc nhất.

Chiều 3/1, tại trụ sở Báo Giáo dục Việt Nam, Ban Giám khảo cuộc thi “Vị ngon bốn phương” gồm Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam làm Trưởng Ban cùng ông Nguyễn Hiếu Nghĩa – Phòng PR Công ty Ajinomoto Việt Nam và Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa chế biến Món ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội - Ông Trịnh Cao Khải đã chấm điểm, đánh giá kết quả các thí sinh tham gia vòng chung cuộc của cuộc thi, tổng hợp kết quả thi, đề xuất trao giải đối với các thí sinh có bài dự thi xuất sắc.

Ban Giám khảo cùng một số thành viên Ban Tổ chức cuộc thi "Vị ngon bốn phương"

Là cuộc thi do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Nhãn hàng AJI-NO-MOTO® - Tinh chất của Vị Umami tổ chức, “Vị ngon bốn phương” diễn ra từ ngày 10/10/2012 đến 25/12/2012 trên website điện tử giaoduc.net.vn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cuộc thi nhằm khơi dậy sự quan tâm, mở rộng thông tin về nghệ thuật ẩm thực đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích cho công dân Việt Nam trong và ngoài nước có thể thể hiện niềm đam mê cũng như kĩ năng tìm kiếm thông tin và hiểu biết về văn hóa ẩm thực nói chung và vị Umami nói riêng. 

Chủ đề cuộc thi xoay quanh về ẩm thực và thưởng thức ẩm thực thông qua hình ảnh con người và các món ăn của khắp mọi vùng miền được chế biến theo các hình thức và mùi vị khác nhau nhưng đều có một điểm chung là đậm đà vị Umami.

Sau hơn 2 tháng diễn ra gồm 4 đợt thi với 4 chủ đề: Hài hòa món Bắc, Mặn mà món Trung, Dân dã món Nam, Đa dạng món ngoại, Ban Biên tập của Cuộc thi “Vị ngon bốn phương” đã nhận được gần 400 bài dự thi của độc giả trong và ngoài nước gửi về tham gia và đều được đăng tải trên website giaoduc.net.vn. 

Các tác phẩm dự thi được gửi về từ khắp mọi miền đất nước có nội dung rất đa dạng phong phú với những hình ảnh sinh động, hấp dẫn, đa dạng về lĩnh vực ẩm thực. Mỗi tác phẩm dự thi đều thể hiện niềm đam mê ẩm thực, cũng như gửi gắm rất nhiều những cảm xúc, kỉ niệm của mỗi thí sinh thông qua mỗi món ăn ưa thích của mình.

Sau khi cuộc thi kết thúc, với tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, Ban Biên tập của cuộc thi đã chọn ra được 40 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà Cuộc thi đề ra như: Ảnh dự thi thể hiện rõ nét về món ăn, bao gồm cả 2 yếu tố món ăn và con người; Bài viết cảm tưởng thể hiện những chia sẻ về món ăn và đều đề cập đến vị Umami; Bài dự thi đều đã trả lời đúng và đủ 5 câu hỏi trắc nghiệm về vị Umami… 

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi làm việc của Ban Giám khảo cuộc thi:

Các thành viên Ban Giám khảo
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam: Trưởng Ban
Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa - Phòng PR Công ty Ajinomoto Việt Nam
Thầy Trịnh Cao Khải - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Chế biến món ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Sau nhiều giờ làm việc nghiêm túc, cuối giờ chiều 3/1, Ban Giám khảo đã chấm điểm xong

Kết quả của chung cuộc của cuộc thi, những thí sinh và bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được công bố trong Lễ Trao giải của cuộc thi được tổ chức vào 9h00 ngày 11 tháng 1 năm 2013 tại trụ sở Công ty Ajinomoto Việt Nam, địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Centec, Số 72 -74 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Ban Biên Tập