Gay cấn cuộc đua nước rút của 3 ứng viên vô địch "Mặn mà món Trung"

09/11/2012 17:14 Ban Biên Tập
(GDVN) -Cuộc thi “Vị ngon bốn phương” do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đồng hành cùng nhãn hàng AJI-NO-MOTO ® - Tinh chất của vị Umami tổ chức đã bước sang chặng thứ hai.

Với chủ đề “Mặn mà món Trung”, đợt 2 đã đi được hơn hai phần ba chặng đường. Nếu “Hài hòa món Bắc” thu hút đông đảo bạn đọc gửi bài dự thi thì ở đợt 2 này, số lượng bài tham dự  đi sâu vào chất lượng. Theo thống kê của Ban Biên tập cuộc thi “Vị ngon bốn phương”, tính đến 17h ngày 8/11/2012, hiện có 3 thí sinh đang dẫn đầu với số lượt view (xem) và bám đuổi nhau rất sát sao. 

Ảnh chụp số liệu lượt xem ảnh của ba thí sinh dẫn đầu qua Google Analytic đợt 2 tính đến 17h ngày 8/11/2012

Đứng đầu là bài dự thi của thí sinh Trương Thị Tố Uyên, Đại học Mở Hà Nội – Mã số 07 với món “Thịt kho củ cải trắng”. Hiện tại, lượt xem bài dự thi này đã đạt tới con số 1.642. 

Theo sát sau đó là bài dự thi của thí sinh Nguyễn Văn Ngân, TP Tomsk, Liên bang Nga – mã số 18 với 1.628 lượt xem. Bài thi của anh Ngân được Ban tổ chức đánh giá rất cao từ cách chọn món ăn, cho đến dòng tâm sự chia sẻ giàu cảm xúc của một người con sinh sống xa Tổ quốc.

TP. Tomsk cũng đã từng xuất hiện trong đợt 1 “Hài hòa món Bắc” qua bài dự thi đầy ấn tượng của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh với món “Bánh cuốn tráng chảo”. Bài dự thi không chỉ thuyết thục được người xem mà còn thuyết phục cả Ban giám khảm và đã giành giải nhất của đợt 1. Qua đó có thể thấy được sức ảnh hưởng và sự cuốn hút của cuộc thi “Vị Ngon bốn phương” không chỉ đến với các độc giả khắp các vùng miền trong nước, mà còn lan tỏa ra cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài.

Đang bám đuổi rất sát sao thí sinh trên là bài dự thi của thí sinh Nguyễn Tiến Danh, Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng – Mã số 09 với 582 lượt xem. Tuy số lượt xem bài thi của thí sinh Danh không theo sát với hai thí sinh trên, nhưng theo thống kê của Ban Biên tập thì nó có sự thay đổi theo từng giờ và tăng lên một cách nhanh chóng. 

Cuối mỗi đợt thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 05 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất và 05 tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất đi vào vòng chung cuộc. Đợt 2 của cuộc thi “Vị ngon bốn phương” sẽ khép lại sau 4 ngày nữa, nhưng các bạn thí sinh vẫn hoàn toàn có thể gửi bài dự thi của mình và có cơ hội trở thành người chiến thắng trong đợt này nếu chất lượng bài dự thi được đánh giá cao.

Chính sự rượt đuổi về số lượt xem được cụ thể qua những con số đã tạo nên không khí sôi nổi cho các bạn thí sinh, cũng như cho Ban Tổ chức. Chỉ còn vài ngày nữa là đợt hai của cuộc thi khép lại, càng về cuối, không khí của cuộc thi càng nóng hơn bao giờ hết. Chắc chắn, những con số này sẽ không dừng lại ở đó mà sẽ thay đổi không ngừng. Điều đó hứa hẹn một kết quả đầy  bất ngờ và kịch tích cho cuộc thi “Vị ngon bốn phương”  đến phút cuối cùng.

Đợt 3 của cuộc thi với chủ đề “Dân dã món Nam” sẽ diễn ra từ ngày 14/11/2012 đến ngày 27/11/2012, Ban Tổ chức hi vọng sẽ nhận được nhiều bài dự thi của các thí sinh yêu thích ẩm thực miền Nam trong và ngoài nước. Để độc giả có cơ hội biết đến nhiều hơn nữa sự phong phú, đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt.

Ban Biên Tập