THPT Nguyễn Huệ kết luận tin nhắn "dập cho chết" chưa xúc phạm đồng nghiệp

08/12/2021 06:36
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cha cô giáo bị nhắn tin "dập cho chết" cho biết, gia đình không đồng ý với cách xử lý có phần qua loa của nhà trường và sẽ tiếp tục kiến nghị đến các cấp

Ngày 6/12, gia đình cô N.T.P.Tr., giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) nạn nhân trong vụ việc bị đồng nghiệp nhắn tin “dập cho chết”, đã thông báo kết quả xử lý của Nhà trường đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo thông tin gia đình cung cấp, ngày 17/11, trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ đã có thông báo kết quả xử lý đơn phản ánh của gia đình. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên đầu tháng 12 gia đình mới nhận được kết quả giải quyết.

Theo văn bản gia đình cung cấp, ngày 14/1/2021, trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ nhận được đơn phản ánh của giáo viên N.T.P.Tr. và cung cấp tài liệu gửi kèm, phản ánh về việc một số giáo viên trong tổ Văn - Giáo dục công dân có nhắn tin những lời lẽ xúc phạm đến giáo viên này.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ đã tiến hành xem xét, phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết đơn của giáo viên N.T.P.Tr.

Theo kết quả giải quyết, các nội dung phản ánh tin nhắn theo tài liệu gửi kèm là đúng sự thật.

Cũng theo văn bản giải quyết của trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, nội dung phản ánh chưa đủ căn cứ kết luận rằng những lời lẽ của tin nhắn khiến cô giáo N.T.P.Tr. bị sốc, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, bị trạng thái mất cảm xúc và stress, không đặc hiệu, động kinh

Nhà trường cũng xác định chưa đủ căn cứ xác định những tin nhắn theo tài liệu gửi kèm là để nói đến giáo viên Tr. hoặc cá nhân nào.

Do vậy, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ cho rằng chưa đủ căn cứ để kết luận giáo viên Lê Thị M. và giáo viên Đào Thị .K.H. xúc phạm nhân phẩm của giáo viên N.T.P.Tr.

Tuy nhiên, trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ cũng đưa ra những hình thức xử lý đối với các giáo viên Lê Thị M. và Đào Thị K.H.

Kết quả xử lý của trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ. Ảnh Gia đình cung cấp

Kết quả xử lý của trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ. Ảnh Gia đình cung cấp

Theo đó, giáo viên Lê Thị M. được xác định đã gây mất đoàn kết nội bộ trong tổ Văn - Giáo dục công dân nói riêng và trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ nói chung, gây bức xúc cho giáo viên Tr. và người thân.

Giáo viên Lê Thị M. đã vi phạm việc thực hiện quy tắc ứng xử của viên chức, Hội đồng kỷ luật nhà trường yêu cầu bà Lê Thị M. kiểm điểm rút kinh nghiệm, rút ra bài học sâu sắc cho bản thân; phê bình giáo viên M, trước toàn thể tập thể cán bộ, viên chức nhà trường, Hội đồng thi đua Trường không đề nghị công nhận danh hiệu Lao động tiến tiến năm học năm 2020-2021, xếp loại viên chức không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đối với giáo viên Đào Thị K.H., trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ xác định giáo viên này đã vi phạm phạm việc thực hiện quy tắc ứng xử của viên chức, việc gây ra đã có ảnh hưởng đến mối đoàn kết nội bộ tổ Văn - Giáo dục công dân, gây bức xúc cho giáo viên Tr. và người thân.

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ yêu cầu giáo viên Đào Thị K.H. kiểm điểm rút kinh nghiệm, rút ra bài học sâu sắc cho bản thân, phê bình trước toàn thể tập thể, cán bộ, viên chức nhà trường.

Hội đồng thi đua Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ không đề nghị danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2020 – 2021, xếp loại viên chức hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 – 2021.

Sau khi nhận được thông báo của trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, ông Th. cha giáo viên N.T.P.Tr. cho biết, gia đình lấy làm thất vọng với cách xử lý của trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ.

Nội dung tin nhắn của các giáo viên cùng một trường. Ảnh chụp lại màn hình tin nhắn do gia đình cung cấp

Nội dung tin nhắn của các giáo viên cùng một trường. Ảnh chụp lại màn hình tin nhắn do gia đình cung cấp

“Gia đình chúng tôi muốn có một buổi gặp mặt trực tiếp để có thể kiến nghị thắc mắc liên quan đến kết quả giải quyết của trường nhưng buổi gặp mặt không thực hiện được.

Kết luận của nhà trường chưa cho thấy kết luận của cơ quan chức năng về việc những tin nhắn ấy có ảnh hưởng sức khỏe như thế nào đến con gái tôi. Các kết luận đều không được đưa vào trong thông báo.

Các cô giáo cũng chưa cho thấy hành động hối lỗi nào. Gia đình sẽ tiếp tục kiến nghị đến các cơ quan chức năng”, cha giáo viên N.T.P.Tr cho biết.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc vì sao không có cuộc gặp trực tiếp giữa nhà trường và gia đình cô giáo N.T.P.Tr., ông Đinh Văn Tuân – Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ cho biết, do là “vùng cam” (dịch COVID -19) nên nhà trường chưa thể tổ chức gặp gỡ với gia đình giáo viên được.

Về các kết luận của cơ quan chức năng về tác động của tin nhắn đến sức khỏe của giáo viên N.T.P.Tr. như thế nào, vì sao không đưa vào kết luận, ông Đinh Văn Tuân cho biết, những kết luận của cơ quan chức năng chỉ là những văn bản tham khảo để có căn cứ nhà trường đưa ra kết quả xử lý, do vậy Trường đã không đưa vào.

Khi được hỏi ý kiến của Nhà trường về việc gia đình không đồng ý với thông báo và sẽ tiếp tục kiến nghị đến cơ quan chức năng, ông Đinh Văn Tuân cho biết, nhà trường sẽ phối hợp cùng gia đình và cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các vấn đề khúc mắc.

Về các giáo viên bị xử lý kỷ luật, ông Tuân cho biết, các giáo viên này đã có tiến bộ.

Trần Phương