Vụ nhắn tin "dập cho chết" đồng nghiệp, gia đình cô giáo tiếp tục kêu cứu

19/10/2021 06:57
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Gia đình cô giáo N.T.P.Tr. bức xúc với cách giải quyết của Ban giám hiệu trường cấp 3 Nguyễn Huệ trong vụ việc con em họ bị đồng nghiệp đòi "dập cho chết".

Ngày 15/10, ông Th. 74 tuổi - là cha và cũng là người đại diện theo ủy quyền của cô giáo N.T.P.Tr., giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) đã tiếp tục kêu cứu đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Qua điện thoại, ông Th. tỏ ra vô cùng bức xúc với cách giải quyết vụ việc của Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ: “Dù gia đình nhiều lần đề nghị nhưng nhà trường không hề giải quyết sự việc cho con gái tôi. Họ nói họ sẽ xử lý nội bộ, nhưng tôi được con gái ủy quyền họ lại không cho tôi tham gia và cũng không được thông báo việc giải quyết như thế nào.

Đến nay, dù đã hứa là sẽ xử lý nhưng gia đình tôi cũng chưa được thông báo việc xử lý như thế nào. Sự việc cũng đã diễn ra quá lâu. Chúng tôi rất thất vọng về cách giải quyết của nhà trường và đến giờ chưa biết kêu cứu ở đâu”.

Theo thông tin cung cấp của ông Th., “cơ quan công an đã vào cuộc và xác định rằng những tin nhắn mà các cô L.T.M., cô Đ.T.K.H. có ảnh hưởng đến bệnh tình của con gái tôi. Thế nhưng, đã 5 tháng trôi qua không thấy nhà trường giải quyết sự việc.

Đành rằng do dịch bệnh, ở La Gi phải giãn cách xã hội nhưng đến nay gia đình tôi cũng cần phải biết sự việc được giải quyết như thế nào”.

Nói thêm về sức khỏe của cô giáo N.T.P.Tr. ông Th. cho biết, con gái ông chưa thể đi khám ở tuyến trên được nên vẫn tạm thời uống thuốc ở nhà.

Cô giáo N.T.P.Tr. vẫn được phân công dạy online ở nhà như giáo viên khác.

Vụ nhắn tin "dập cho chết" đồng nghiệp, gia đình cô giáo tiếp tục kêu cứu  ảnh 1

Nội dung tin nhắn của các giáo viên cùng một trường. Ảnh chụp lại màn hình tin nhắn do gia đình cung cấp

“Vợ chồng tôi ở độ tuổi 74, 75 vừa phải trông cháu bé bón từng ly sữa khi cháu thức giấc xa hơi mẹ vừa phải chăm con vì sợ rằng vì sợ con có gì suy nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến hậu quả không lường được.

Gia đình tôi phản ánh với mong muốn nhà trường làm trong sạch môi trường giáo dục, những người làm sai thấy được lỗi của mình để sửa sai. Ai sai đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó. Tuy nhiên, cách làm của Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ khiến chúng tôi rất thất vọng.

Rất mong Tạp chí có tiếng nói giúp gia đình chúng tôi”.

Ngày 18/10, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đặt câu hỏi về diễn biến xử lý vụ việc ở trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ với ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận.

Ông Phan Đoàn Thái cho biết: “Việc này thuộc thẩm quyền của trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ” và ông Thái cho biết phóng viên cần liên hệ với thầy Hiệu trưởng để biết thêm chi tiết.


Cô giáo Bình Thuận trầm cảm nhập viện vì tin nhắn "dập cho chết" của đồng nghiệp

Tuy nhiên, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tìm cách liên lạc với ông Đinh Văn Tuân, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ để tìm hiểu về cách giải quyết và kết quả giải quyết của nhà trường với sự việc.

Phóng viên cũng đã liên lạc qua số điện thoại từng liên lạc được; đồng thời có cả tin nhắn SMS nhưng không nhận được phản hồi từ phía ông Đinh Văn Tuân – Hiệu trưởng nhà trường.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, sự việc các giáo viên trong tổ Văn – Giáo dục công dân ở trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (Thị xã Lagi – Bình Thuận) nhắn tin hạ nhục đồng nghiệp đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Vụ nhắn tin "dập cho chết" đồng nghiệp, gia đình cô giáo tiếp tục kêu cứu  ảnh 3

Qua nhiều lần làm việc nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. Ảnh gia đình cung cấp

Trước đó, ngày 4/4/2021, cô T.T.T.H. (Tổ trưởng tổ chuyên môn Văn – Giáo dục công dân) thông báo lịch thao giảng của cô N.T.P.Tr. trên nhóm zalo của tổ Văn – Giáo dục công dân để các thầy cô giáo trong tổ nắm kế hoạch, sắp xếp thời gian dự giờ góp ý.

Sau tin nhắn thông báo của cô Tổ trưởng tổ chuyên môn, cô giáo L.T.M. (giáo viên bộ môn Văn) và cô Đ.T.K.H (giáo viên bộ môn Văn) đã nhắn tin tiếp theo sau tin nhắn của cô Tổ trưởng tổ chuyên môn với những lời lẽ vô văn hóa đặc biệt là có những nội dung không phù hợp với vị trí giáo viên.

Những tin nhắn được cho là của cô L.T.M. ngay sau tin nhắn của cô Tổ trưởng tổ chuyên môn:

- “Tiết đó có Cẩn, Huệ, Hà Oanh”

- “Đù phe mình không”

- Dập cho nó chết bà nhà đó đi, chứ thấy bệnh quá”

Sau tin nhắn của cô L.T.M., cô Đ.T.K.H. nhắn tiếp: “Cho chết không kịp ngáp”

Chính những dòng tin nhắn này đã khiến cô giáo N.T.P.Tr. bị sốc, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Sự việc đã được trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ xác minh, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

Hiện nay, điều mong mỏi nhất của gia đình cô giáo N.T.P.Tr. là nhà trường nhanh chóng có biện pháp xử lý vụ việc để trả lại môi trường cho giáo dục và để cô N.T.P.Tr. yên tâm công tác.

Trần Phương