Cảnh sát Thái Lan nổ súng, bắn hơi cay người biểu tình định phá rào

26/12/2013 13:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Thái Lan đã bắn hơi cay và đạn cao su vào những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok hôm 26/12.

Cảnh sát Thái Lan đã bắn hơi cay và đạn cao su vào những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok hôm 26/12 để ngăn chặn nỗ lực phá hoại quá trình đăng ký ứng cử viên cho cuộc tổng tuyển cử tháng 2/2014.

Hàng rào an ninh trước nơi đăng ký ứng viên cho cuộc tổng tuyển cử tháng 2/2014 tại 

một sân vận động ở Bangkok.

Theo cảnh sát Thái Lan, họ đã nổ súng khi những người biểu tình tìm cách phá hàng rào xông vào bên trong bất chấp cảnh báo.

Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và khoảng 500 người biểu tình giận dữ diễn ra một ngày sau khi chính phủ một lần nữa gia hạn luật an ninh đặc biệt cho phép cảnh sát dùng các biện pháp cứng rắn chống lại người biểu tình. Nó cũng diễn ra sau hai tuần biểu tình hòa bình.

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan Paradorn Pattanathabutr cho biết, phản ứng trên của cảnh sát không phải là dấu hiệu của sự thay đổi chính sách. Ông cho biết, cảnh sát đều đã ban hành cảnh báo và thông báo trước mỗi đợt bắn hơi cay.

Một số người biểu tình cũng đã ném đá về phía cảnh sát. Tuy nhiên, sau khi đạn cao su và hơi cay được bắn ra, phe biểu tình đã sớm rút lui mặc dù đã trang bị mặt nạ và hơi nước đối phó với hơi cay.

Bảy người biểu tình đã nhập viện với các vết thương nhẹ sau cuộc đụng độ, một quan chức y tế Thái Lan cho biết./.

Cảnh sát Thái Lan bắn đạn cao su về phía người biểu tình hôm 26/12/2013.
Động thái này được tiến hành theo đúng luật.
Cảnh sát chuẩn bị ném hơi cay về phía người biểu tình.
Trước mỗi đợt tấn công, cảnh sát Thái Lan đều có thông báo trước.

Cảnh sát chống bạo động bên trong sân vận động, nơi diễn Ủy ban bầu cử tiếp nhận 

các hồ sơ đăng ký tranh cử.

Nguyễn Hường