Giáo viên huyện Kỳ Sơn đang được bình chọn sách giáo khoa

12/02/2020 06:15 Phan Tuyết
(GDVN) - Với cách làm chặt chẽ thế này, học sinh các trường ở huyện Kỳ Sơn sẽ có được những bộ sách tốt nhất, phù hợp với địa phương mình.

Khác với khá nhiều tỉnh thành trong cả nước “mặt mũi” bộ sách giáo khoa lớp 1 mới thế nào cũng chưa được chiêm ngưỡng “dung nhan” thì ngay tại huyện Kỳ Sơn, một huyện miền núi nghèo của tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xong đợt bình chọn sách lần 1.

Giáo viên Trường Tiểu học Mường Típ 1 đang nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 (Ảnh CTV)

Ngay tại thời điểm này (ngày 10/2) tất cả các trường tiểu học đang tổ chức những buổi đọc sách cho tất cả giáo viên để bình chọn bộ sách tốt nhất cho học sinh địa phương mình.

Giáo viên trường Mường Típ 1 huyện Kỳ Sơn đang đọc sách giáo khoa lớp 1 để bình chọn (Ảnh CTV)

Ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn cho biết:

“Các trường bình chọn là đợt 2, trước đó Phòng Giáo dục đã tổ chức bình chọn đợt 1 tại Phòng Giáo dục. Đối tượng bình chọn là các Phó hiệu trưởng các trường học trong huyện.

Cứ 4 Phó hiệu trưởng phụ trách một bộ. Đọc, cho ý kiến nhận xét độc lập về từng bộ sách giáo khoa. Ghi biên bản và lưu lại Phòng.


Các nhà trường mỏi mòn đợi sách giáo khoa đến bao giờ?

Đợt 2 triển khai đại trà về các trường, mỗi trường sẽ có 5 bộ sách.

Thời gian đọc và bình chọn từ ngày nghỉ dịch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp đến cuối tuần.

Các trường nộp báo cáo có nhận xét cụ thể về từng bộ sách. Gửi bảng tổng hợp về Phòng.

Sau đó, Phòng Giáo dục sẽ tổng hợp, đối chiếu với các trường và sẽ chọn những bộ sách có nhiều nhận xét bình chọn nhất báo cáo về Sở Giáo dục”.

Ông Phan Văn Thiết khẳng định rằng với cách làm chặt chẽ thế này học sinh các trường ở huyện Kỳ Sơn sẽ có được những bộ sách tốt, phù hợp với địa phương mình.

Phan Tuyết