Hà Nội: Xếp hàng mua bánh chưng về ăn Tết như thời bao cấp

27/01/2014 14:26 Trần Kháng
(GDVN) - Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua thực phẩm như: bánh chưng, giò chả… tăng lên nhiều lần so với ngày thường.
Tại một cửa hàng bán đồ thực phẩm trên Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhiều người dân phải xếp hàng nửa tiếng đồng hồ mới mua được bánh.
Được nhiều người đánh giá cao về chất lượng các sản phẩm như: Giò bò, giò gà, bánh chưng, thịt bò khô… của cửa hàng.
Theo một nhân viên tại cửa hàng cho biết: Không khí tấp nập đã diễn ra trong nhiều ngày trước. Và cũng theo kinh nghiệm nhiều năm bán hàng ở đây nhân viên này còn dự đoán từ ngày 28 đến 30 Tết sẽ đông nhất.
Các loại bánh phục vụ trong những ngày Tết đang được các nhân viên cửa hàng xếp loại sau khi chuyển từ kho sản xuất về cửa hàng.
Giò lụa, giò bò, giò tai, giò xào đều có giá 200.000 đồng/ kg. Thấp giá hơn là các loại chả quế, chả lợn, chả cốm có giá 180.000 đồng/ kg.
Bánh chưng có giá 50.000 – 60.000 đồng/ kg.
Một người phụ nữ vừa xếp hàng đợi tới lượt mua vừa nhẩm tính mua những loại bánh nào?
Chị Huệ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Đây là năm thứ 3 tôi mua giò và bánh chưng ở đây. Mọi người trong nhà ăn đều khen ngon”.
Đồng tình với nhận xét bánh chưng ở đây rất ngon, anh Nguyễn Văn Thắng (Tôn Đức Thắng, Đống Đa) cho biết: “Tôi mua bánh ở đây vì tin rằng nó đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt trong những ngày Tết thực phẩm phải tuyệt đối an toàn”.
Mọi người tới mua giò bánh đều mua với số lượng nhiều rồi có thể chia nhau.
Bánh được chuyển từ các xưởng nấu về cửa hàng trên Hàng Bông. Đây cũng là cơ sở duy nhất của nhà hàng này.
Khu vực trước cửa hàng đông nghịt người, có người mua, có người hiếu kỳ đứng xem khiến các phương tiện lưu thông qua đây khó khăn.
Trần Kháng