Hacker tấn công Facebook báo Mỹ tuyên bố Không lực 1 rơi ở Nga

21/07/2014 09:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các thông báo nói rằng chuyên cơ của Tổng thống Mỹ gọi là Không lực 1 đã bị bắn rơi ở Nga và Phó Tổng thống Joe Biden đã triệu tập phiên họp khẩn cấp.

Hacker đã đột nhập vào Facebook của tờ The Wall Street Journal tuyên bố rằng Không lực 1 có thể đã rơi trên không phận Nga khiến cộng đồng mạng ở Mỹ một phen bàng hoàng.

Không lực 1  của Tổng thống Mỹ. 

Trong khi thế giới vẫn chưa hết sốc và sửng sốt trước vụ tai nạn thảm khốc của chuyến bay MH17 tại Ukraine, một thông báo bất ngờ xuất hiện trên Facebook của hãng tin The Wall Street Journal vào sáng ngày 20/7 khiến người đọc không khỏi cảm thấy chấn động.

Các thông báo nói rằng chuyên cơ của Tổng thống Mỹ gọi là Không lực 1 đã bị bắn rơi ở Nga và Phó Tổng thống Joe Biden đã triệu tập phiên họp khẩn cấp 15 phút trước. 

"Không lực 1 của Mỹ đã gặp tai nạn thảm khốc, trạm kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với phi công trên không phận Nga", thông báo bất ngờ xuất hiện trên Facebook của The Wall Street Journal.

Tuyên bố của hacker trên Facebook cho rằng Không lực 1 đã rơi ở Nga. 
Thông báo thứ hai xuất hiện sau đó 4 phút cho biết Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã triệu tập phiên họp nội các 15 phút trước. 
Thông báo đính chính của The Wall  Street Journal nói rằng tài khoản Facebook của họ bị tấn công 20 phút trước. 


Tin nhắn sau đó đã được hơn 300 người chia sẻ và thu hút hàng chục bình luận. 

Vụ việc chỉ được xác nhận là một trò lừa đảo sau khoảng 20 phút khi The Wall Street Journal ra thông báo cho biết trang tài khoản của họ đã bị hacker tấn công và tự ý đưa ra tuyên bố trên.

Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng chuyện cười, mỉa mai và chỉ trích từ đọc giả trong các phản hồi dưới thông báo của The Wall Street Journal tại Facebook.

Trong khi đó, Tổng thống Barack Obama vẫn an toàn ở Mỹ và dường như có một ngày cuối tuần vui vẻ tại Trại David./.

Nguyễn Hường