Không quân Ukraine bắn 150 quả tên lửa, ném bom vào Luhansk

04/06/2014 06:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chính quyền Kiev hôm 3/6 đã thừa nhận oanh tạc dữ dội thành phố Luhansk hôm 2/6 bằng hơn 150 quả tên lửa.

Theo RT, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng khẳng định hôm 3/6 rằng vụ nổ khiến 8 người thiệt mạng ở một tòa nhà hành chính trong thành phố là kết quả của một cuộc không kích, mặc dù Kiev đến nay vẫn phủ nhận trách nhiệm về vụ việc và nói rằng lực lượng của mình không tấn công các mục tiêu dân sự.

Máy bay Ukraine bắn tên lửa tấn công các mục tiêu ở Luhansk hôm 2.6

Theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ukraine, vụ không kích dữ dội Luhansk là nhằm để hỗ trợ lực lượng biên phòng Ukraine đang giao tranh với những tay súng ủng hộ ly khai đang cố gắng giành quyền kiểm soát các trạm của họ.

Quân đội Ukraine cũng thừa nhận rằng họ đã bắn 150 quả tên lửa trong 8 cuộc tấn công phá hủy hai trạm kiểm soát của lực lượng ly khai. 

Quân đội Ukraine không kích tại Luhansk hôm 2/6

Chính quyền Kiev đã tăng cường các hoạt động chống lại lực lượng ly khai ở Luhansk và Donetsk kể từ sau khi Petro Poroshenko tuyên bố đắc cử Tổng thống hôm 25/5. 

Từ ngày đầu tháng 6, các cuộc không kích cũng được tăng cường trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm châu Âu 4 ngày từ 3/6 để trấn an các đồng minh về vấn đề Ukrain và dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Poroshenko tại Warsaw vào ngày 4/6.

Quân đội Ukraine không kích mục tiêu dân sự.
Nguyễn Hường