Một cơ sở của Trường quốc tế Việt Úc bỗng có thêm tên biển hiệu mới

29/06/2018 09:18 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều phụ huynh lo lắng, liệu khi có thêm tên biển hiệu mới ở một cơ sở của Trường quốc tế Việt Úc, chất lượng giảng dạy, học tập của nhà trường có đổi?

Ngày 28/6, nhiều phụ huynh có con đang học tại cơ sở đường Ba Tháng Hai, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh của Trường quốc tế Việt Úc cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, phía trước cơ sở bỗng có thêm bảng hiệu tên “Trường Quốc tế Việt Nam”.

Một phụ huynh cho biết, trước đây, các phụ huynh có nhận được một thông báo của điều hành nhà trường, cho biết đang tiến hành hoàn thiện việc xin giấy phép trường quốc tế hoàn toàn.

Cơ sở đường Ba Tháng Hai  của Trường Việt Úc bỗng xuất hiện thêm biển hiệu tên mới (ảnh: P.L)

Trong quá trình này, trường có lắp thêm một số biển hiệu mới tại cơ sở đường Ba Tháng Hai, không ảnh hưởng gì đến tên trường hiện tại, các hoạt động khác của nhà trường.

Theo vị phụ huynh này, đây là hệ thống trường dân lập với học phí rất cao, nên việc lắp đặt thêm tên biển hiệu như vậy, liệu có ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy, học tập, học phí của nhà trường hay không?

Ngay trong ngày 28/6, Ban điều hành hệ thống Trường quốc tế Việt Úc đã cho công bố công khai thông tin này với phụ huynh của cơ sở đường Ba Tháng Hai.

Theo đó, nhà trường đang làm việc với các cơ quan chức năng, để hoàn thiện việc xin giấy phép giảng dạy chương trình quốc tế 100%.

Đúng quy định, Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Việt Úc (pháp nhân của Trường quốc tế Việt Úc) cần phải sử dụng một tên trường mới, khác với tên trường hiện tại khi đăng ký giấy phép hoạt động của công ty, nên mới thành lập Trường Quốc tế Việt Nam.

Để hoàn thiện việc xin cấp phép hoạt động giáo dục, trường đặt thêm biển hiệu mới, phía trước cổng trường ở cơ sở đường Ba Tháng Hai.

Với giấy phép trường quốc tế 100%, trường có mở thêm lộ trình học tập mới trong tương lai dành cho học sinh.

Lãnh đạo điều hành Trường quốc tế Việt Úc khẳng định, trường vẫn không thay đổi tên gọi chính thức.

Việc xin cấp phép không ảnh hưởng gì đến các chương trình giáo dục hiện tại của trường, nhà đầu tư, bộ phận quản lý, đội ngũ giáo viên và nhân viên.

Phương Linh