Ông trùm du lịch Jeff Hoffman chia sẻ bí quyết khởi nghiệp

22/07/2017 08:27 An Nguyên
(GDVN) - Tỷ phú khởi nghiệp du lịch Jeff Hoffman đã chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm bản thân với các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp ở Đà Nẵng.

Ngày 21/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017 mang chủ đề “Công nghệ và Hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Chương trình do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức với sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Tỷ phú Jeff Hoffman chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm bản thân với các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Ảnh: XM

Mục đích nhằm tổ chức, kết nối nguồn lực, khơi dậy động lực và tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của thành phố và của khu vực.

Hướng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ của cả nước mà cả khu vực Đông Nam Á.

Chương trình đã thu hút hơn 2.000 đại biểu trong và ngoài nước đến tham dự. Đặc biệt, có ban lãnh đạo và sinh viên các trường đại học ở Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Nam…

Bài học giáo dục về khởi nghiệp

(GDVN) - Khởi nghiệp nên dạy trong trường công nghệ, bởi sai lầm thường phạm phải trong kinh doanh là việc họ đối xử với công ty khởi nghiệp giống như một công ty nhỏ

Dự kiến, trong 2 ngày diễn ra sự kiện (từ 21-22/7) sẽ có hơn 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong và ngoài nước phát biểu, thảo luận đến làn sóng khởi nghiệp hiện tại.

Trong đó đặc biệt chú ý đến sự dịch chuyển không ngừng của dòng vốn kinh tế toàn cầu.

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 gắn liền với trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data) đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia.

Tại phiên tham luận, sẽ có sự tham gia của tỷ phú khởi nghiệp du lịch Jeff Hoffman.

Ông là người đã tạo ra những cỗ máy check-in tự động của hệ thống hàng không thế giới.

Và là người nắm giữ đế chế hùng mạnh mang tên Priceline, sở hữu những hệ thống hỗ trợ du lịch phổ biến nhất hiện nay như: Booking.com, Hotel.com và Agoda.com.

“Ông trùm” ngành du lịch thế giới chia sẻ những quan điểm cũng như kinh nghiệm bản thân với các bạn trẻ.

Ông cũng sẽ nói về Đà Nẵng sẽ phải làm gì để trở thành trung tâm Khởi nghiệp - đổi mới - sáng tạo.

Ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng cho biết, thành phố xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế - xã hội.

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030, biến Đà Nẵng thành điểm đến khởi nghiệp, thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế của khu vực ASEAN.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition.

Sau khi vượt qua 33 đối thủ khác ở vòng sơ loại, 10 dự án gồm: Zody, Invietnam, Ikids, Homecares, Mojitok, Dichoichung, Innaway, Btaskee, Nôi TOB và Sumi sẽ tranh tài nhằm chinh phục các giải thưởng lên đến 200 triệu đồng,

đồng thời tiếp cận cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm.

Ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, sự kiện này được gọi tên là:  “SURF STARTUP WAVE-Lướt sóng khởi nghiệp, Innovation hub by the sea” để nói lên ý chí, tham vọng của chính quyền thành phố chinh phục những con sóng khởi nghiệp.

Vượt lên những thử thách, nắm bắt cơ hội, tạo động lực vững chắc tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

“Tôi tin tưởng và mong muốn tất cả chung tay cùng Đà Nẵng trong hành trình đầy hứng khởi của SURF 2017” ông Xuân Anh nói.

An Nguyên