Putin: Phương Tây hỗ trợ vũ khí, Kiev vẫn thất bại ở Debaltseve

18/02/2015 06:58 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng các nước phương Tây đã hỗ trợ vũ khí cho Ukraine.

Phát biểu trong khuôn khổ chuyến thăm Hungary ngày 17/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng các nước phương Tây đã hỗ trợ vũ khí cho Ukraine.

Quân đội Ukraine, Ảnh Rian.

Theo RIA Novosti, khi được hỏi về việc liệu chính phủ Kiev có thể đã nhận được hỗ trợ vũ khí từ các nước hay chưa, nhà lãnh đạo Nga nói rằng theo các thông tin mà Moscow thu thập được thì hoạt động này đã diễn ra.

Khi nhận xét về tình hình ở khu vực Debaltseve, Tổng thống Putin cho rằng nơi này giống như một "nồi hơi" và việc các nước phương Tây có hỗ trợ Kiev vũ khí hay không thì cũng đi đến kết cục là thất bại và số nạn nhân gia tăng.

Theo ông Putin, kết quả trên có được là do phần lớn các binh sĩ Ukraine hiện nay không muốn tham gia vào cuộc chiến "huynh đệ tương tàn" và lực lượng ly khai đang có động lực lớn để bảo vệ gia đình họ.

Ông Putin cũng nhắc lại lập trường của mình rằng không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột ở Ukraine. Ông lưu ý, tình hình ở Debaltseve tiếp tục xấu đi là điều không thể tránh khỏi.

"Những người trong vòng vây sẽ cố gắng thoát ra ngoài, trong khi lực lượng dân quân sẽ cố giữ họ trong vòng này. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thực tế là theo cách này hay cách khác, cuộc đụng độ sẽ tiếp tục gia tăng", ông nói.

Nguyễn Hường