Quận Bình Tân đề nghị làm rõ vụ phóng viên bị lăng mạ, đe dọa khi tác nghiệp

20/09/2017 07:18 Việt Duy
(GDVN) - Lãnh đạo quận Bình Tân yêu cầu phường Bình Trị Đông B làm rõ việc phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam bị lăng mạ, đe dọa khi viết về dạy thêm trái phép.

Cuối ngày 19/9, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Đình Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lãnh đạo quận đã nắm được sự việc mà báo đăng tải sáng cùng ngày.

Ngay sau khi biết được thông tin phóng viên báo bị một nhóm người hung tợn lăng mạ, đe dọa và có những hành động thái quá khi đến hẻm 827 Tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông B viết về dạy thêm tiểu học (trái phép), ông Đỗ Đình Thiện đã ký ngay văn bản gửi lãnh đạo phường Bình Trị Đông B.

Nội dung chính của văn bản này là đề nghị lãnh đạo phường cần tổ chức xác minh, làm rõ ngay vụ việc này, nhất là hành động lăng mạ, đe dọa của nhóm người hung tợn nói trên.

Hình ảnh ghi được vào chiều 18/9, tại lầu 1 của căn nhà số 827/1, giáo viên đang dạy học sinh tiểu học (ảnh: P.L)

Cũng liên quan đến vụ việc này, về căn nhà 827/1 cho giáo viên thuê dạy thêm cho học sinh tiểu học, ông Lê Doãn Luyến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông B thông tin, đây là căn nhà có liên quan đến vấn đề tôn giáo. 

Chống dạy thêm trái phép, phóng viên bị lăng mạ, đe dọa tính mạng

Nhà còn trống một số phòng, nên mới cho thuê dạy Anh Văn và dạy thêm cấp trung học cơ sở (những hoạt động này theo địa phương cho biết là được cấp phép đầy đủ).

Tuy nhiên, giáo viên cũng có thuê một số phòng để dạy cho học sinh tiểu học. Tất nhiên việc này là trái phép, do không đúng với quy định của thông tư 17 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trước đó, ngày 18/9, khi tác nghiệp xong tại một căn nhà lân cận với nhà 827/1 Tỉnh lộ 10, khi ra về, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã bất ngờ bị 1 nhóm người lạ mặt, trong đó có 1 người đàn ông tóc toàn bạc chặn đầu xe, dùng những từ ngữ lăng mạ, rút chìa khóa, chụp hình cá nhân và chụp cả biển số xe, cũng như dùng những câu từ đe dọa đến an toàn của phóng viên.

Hành động của nhóm người lạ mặt này là hết sức nguy hiểm, cần sớm được lãnh đạo quận Bình Tân quan tâm, chỉ đạo địa phương xác minh, làm rõ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Việt Duy