Tổ trưởng tổ an ninh đánh dân tím mặt, gây thương

04/09/2014 12:21 THỤY MIÊN
(GDVN) - Do tranh chấp tài sản trên đất, tổ trưởng tổ an ninh thôn Nghĩa Hương đã dùng vũ lực, đánh trọng thương một người dân.

Công an xã Hoàng Xuân (Hoàng Hóa, Thanh Hóa) hôm 4/9  cho biết, cơ quan chức năng vừa triệu tập các các đối tượng liên quan đến vụ xô xát xảy ra hôm 22/8 vừa qua.

Trong đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, bà Bà Hà Thị Sâm (SN 1956, ngụ thôn Nghĩa Hương, xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), tố cáo hành vi côn đồ của ông Hà Văn Phát – Tổ trưởng tổ an ninh thôn Nghĩa Hương, khi cán bộ này vô cớ ngăn cản, không cho gia đình bà Sâm đào cây trên mảnh đất của bà.

Theo đó, sự việc xảy ra hôm 15/8, khi ông Hà Ngọc Hân (em trai bà Sâm) được chị gái nhờ đào và di chuyển một số cây xà cừ (khoảng 6 năm tuổi) nằm trên phần đất của gia đình, đến nơi khác trồng. Phát hiện thấy sự việc, ông Hà Văn Phát đã chạy đến ngăn cản vì cho rằng, số gốc cây xà cừ trên là do ông có công chăm sóc nhiều năm.

Bà Sâm bị tổ trưởng tổ an ninh trật tự đánh bầm tím mặt

Bức xúc vì bị ngăn cản, ông Hân liền cự cãi với ông Phát. Tại thời điểm trên, 2 bên đã xảy ra xô xát. Rất may sự việc được người dân can ngăn kịp thời nên không xảy ra thương tích.

Uất ức vì công chăm sóc bao năm không được đền đáp xứng đáng, lợi dụng lúc ông Hân bỏ về, ông Phát đã mang dao ra róc vỏ rồi chém nham nhở vào thân cây xà cừ.

Nắm bắt được sự việc mới vừa xảy ra, gia đình bà Sâm đã làm đơn gửi chính quyền địa phương, đề nghị vào cuộc giải quyết sự việc.

Khoảng 13 giờ ngày 22/8, trong lúc đi gửi đơn trình báo, bà Sâm bắt gặp ông Phát tại nhà ông Hà Hùng Oai - Trưởng thôn Nghĩa Hương. Tại đây, do mâu thuẫn đã có từ trước, hai bên đã xảy ra cãi cọ. Tại thời điểm trên, bất ngờ ông Phát xông vào đấm đá tới tấp vào mặt, bụng, rồi dùng dao chém vào tay bà Sâm. Về việc này, sau đó ông Phát đã thừa nhận hành vi đánh bà Sâm, gây thương tích là việc làm sai trái (biên bản làm việc tại xã Hoàng Xuân hôm 2/9 có nêu).

Theo bà Sâm, sau khi sự việc xảy ra, ông Phát không hề có động thái hối lỗi trước hành động sai trái của mình.

Hiện tại sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành giải quyết.

Nhiều gốc cây bị ông Hà Văn Phát chặt đẽo nham nhở

Trong một diễn biến có liên quan, chiều ngày 3/9, trao đổi với, ông Nguyễn Văn Hữu, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuân cho biết, sau khi nhận được đơn phản ánh của gia đình bà Sâm, địa phương đã mời các bên có liên quan để tường trình sự việc.

“ông Phát là một Đảng viên, lại nằm trong cấp ủy Chi bộ thôn Nghĩa Hương kiêm tổ trưởng tổ an ninh mà đánh dân như thế là không được. Chúng tôi đang giao cho Công an xã làm rõ vụ việc, căn cứ các quy định của pháp luật để đưa ra hình thức xử lý đối với ông Phát”, ông Hữu cho biết.

Cũng theo ông Hữu, giữa ông Phát và bà Sâm có quan hệ họ hàng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do bị bà Sâm cư xử thiếu chừng mực, nên trong lúc nóng giận ông tổ trưởng tổ an ninh trật tự đã không kiềm chế được bản thân.

THỤY MIÊN