Vụ người đàn bà đột tử để lại 1000 tỉ: Tài sản về tay con gái nuôi

06/06/2012 07:47 Theo Lao động
Anh em và họ hàng bà Năm đang bức xúc việc ngân hàng (NH) đơn phương giao tài sản ký gửi cho con nuôi bà Phát - trong khi gia đình chưa đồng ý. 

Ngày 3/6, theo gia đình là anh em ruột của bà Thạch Kim Phát (thường gọi là Cô Năm, chết đột ngột để lại khối tài sản 1.000 tỉ đồng) cho biết, gia đình đang bức xúc việc ngân hàng (NH) đơn phương giao tài sản ký gửi cho con nuôi bà Phát - trong khi gia đình chưa đồng ý. 

Khối tài sản được lập vi bằng tại Văn phòng thừa phát lại quận Bình Thạnh và được ông P (em ruột bà Phát) đại diện gia đình 8 anh em ở VN và nước ngoài cùng con nuôi của bà Phát tên là Nhi mang đến ký gửi vào két sắt NH TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank. Tuy nhiên, ngày 30/5, NH đã mời ông P và chị Nhi đến để giải quyết tài sản đang ký gửi, vì đã hết hạn. 

Ảnh minh họa

Khuôn viên nhà bà Phát bao gồm nhiều cơ sở kinh doanh rộng lớn trên đường Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú.

Lúc đó ông P cho rằng đang chờ 2 người em ở Đức về nước để cùng giải quyết tranh chấp, vì gia đình cho rằng có sự đầu tư, hùn hạp vốn từ những anh em ông P với bà Phát. Do vậy, ông P yêu cầu tiếp tục làm hợp đồng, hoặc gia hạn ký gửi số tài sản của bà Phát tại két sắt NH. Còn đối với Nhi - con nuôi bà Phát - lại không đồng ý tiếp tục ký gửi số tài sản này vào két sắt NH nữa.

Trong khi đó, ông P cũng cho rằng, ông đã chuyển khoản vào tài khoản NH số tiền để thuê ký gửi tài sản trong két sắt thêm một năm nữa, nhằm chờ giải quyết tranh chấp thừa kế. Thế nhưng, phía NH thông báo không chấp nhận tiếp tục nhận ký gửi, vì con nuôi bà Phát là Nhi không đồng ý. Do vậy, NH đã giao số tài sản này cho Nhi. Về phía NH cho biết, họ đã làm đúng theo các quy định về ký gửi tài sản, đã gửi bản thanh lý hợp đồng ký gửi tài sản cho ông P, nhưng không lý giải vì sao khi ký gửi vào có cả hai bên ký gửi là ông P và Nhi, nhưng khi trả thì giao cho Nhi (!?).

Gia đình anh em bà Phát cho rằng, vụ tranh chấp này sẽ khởi kiện ra tòa để giải quyết. Về thông tin Nhi sẽ tặng toàn bộ tài sản của bà Phát để lại cho từ thiện, gia đình bà Phát cũng chấp nhận, tuy nhiên đến nay thì gia đình cho rằng đó là điều khó có thể xảy ra, vì Nhi đã "đơn phương" lấy khối tài sản ký gửi từ NH về và mang đi đâu không ai biết.

Theo Lao động