HLV tuyển Pháp xem mình như đội bóng tầm thường

11/06/2012 17:08 Tân Mai/Theo Bóng đá +
24 giờ trước khi ĐT Pháp gặp ĐT Anh ở trận mở màn bảng D, HLV Laurent Blanc khẳng định ĐT Pháp không còn là một quyền lực của bóng đá châu Âu.
HLV Blanc khiêm tốn.


Cụ thể, HLV ĐT Pháp khẳng định Les Bleus cũng chỉ là một đội bóng tầm thường ở bảng D như Thụy Điển hay Ukraine mà thôi và thành tích 21 trận bất bại không nói lên điều gì khi bước vào EURO 2012.

Kể từ khi ngồi lên chiếc ghế nóng ở ĐT Pháp sau scandal ở World Cup 2010, Laurent Blanc đã hồi sinh và đưa Les Bleus trở lại là một thế lực của bóng đá châu Âu. Trong đó thành tích 21 trận bất bại liên là một ví dụ điển hình. Thậm chí, trước khi ĐT Pháp lên đường tham dự EURO 2012, báo chí nước nhà còn ca ngợi nếu duy trì phong độ và sự ổn định như hiện nay, đoàn quân của ông Blanc sẽ đăng quang tại World Cup 2014.

“ĐT Pháp không có tham vọng như Tây Ban Nha hoặc Đức. Về cơ bản, ĐT Pháp không còn là chính mình trong những năm qua và chúng tôi không cho phép các cầu thủ tự huyễn hoặc để trở thành một ngôi sao. Chúng tôi đã có một số thời điểm khó khăn nhưng chúng tôi đã xây dựng lại từng chút, từng chút một, từ từ trong vòng hai năm qua. Kết quả đã cho thấy, chúng tôi xứng đáng khi có mặt tại EURO 2012”, Blanc chia sẻ trong buổi họp báo.


“Mọi người thường nói là tôi mang lại điều này điều kia nhưng tôi không thích điều đó bởi tôi là một người thực tế. Nhiều người cho rằng ĐT Pháp nằm trong nhóm ƯCV vô địch nhưng tôi không đồng ý với điều đó. Cả Anh, Pháp, Thụy Điển hay Ukraine đều xứng đáng vượt qua vòng bảng và đội nào cũng có thể làm nên những bất ngờ lớn. Điều quan trọng là ai sẽ may mắn hơn mà thôi”
, chiến lược gia của Les Bleus nhấn mạnh.

“Vấn đề lớn nhất là chúng tôi cần phải tự tin sẽ đi đến tới trận đấu cuối cùng. Thế nhưng tôi cần nhắc lại một điều: Tuyển Pháp không còn một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu nữa”. Blanc cho biết thêm: “Về cơ bản, tôi đã chơi bóng ở Anh 2 năm và tôi biết tâm lý của những cầu thủ Anh. Tôi biết Gary Neville vài năm trước nhưng giờ đây anh ấy đã trở thành trợ lý HLV ĐT Anh” .

Khi đánh giá về đối thủ sắp tới, HLV 46 tuổi này đã có những nhận định đầy tôn trọng đối thủ: “Tôi bắt đầu công việc được hơn hai năm trong khi HLV Hodgson mới chỉ bắt đầu với ĐT Anh. Tôi đoán rằng HLV Hodgson sẽ rất khó khăn khi đưa ra những ý đồ rõ ràng trong việc sử dụng các cầu thủ bởi thời gian làm việc với họ quá ít. ĐT Pháp đã biết cách chế ngự ĐT Anh và chúng tôi sẽ chứng minh điều đó bằng kết quả trên sân”.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO


Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận

Tân Mai/Theo Bóng đá +