Tuyển sinh 2012: ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển thẳng học sinh khuyết tật

21/03/2012 14:16 Theo Tiền phong
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thông báo quy định xét tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy năm 2012.
ảnh minh họa


ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, đối tượng học sinh giỏi được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp như trong bảng dưới đây, bao gồm: Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế đã tốt nghiệp phổ thông trung học và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn, có tham dự kỳ thi đại học theo khối thi phù hợp đạt kết quả từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Môn thi/

Môn đạt giải

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Đối tượng 1a)

Đối tượng 1b)

Toán, Tin học

Nhóm 2

Nhóm 1-6

Vật lý

Nhóm 5

Nhóm 1-6

Hoá

Nhóm 3

Nhóm 1-6

Sinh

Nhóm 3

Nhóm 3

Anh văn

Nhóm 7

Nhóm 7

Các nhóm ngành cụ thể như sau:

- Nhóm 1: Cơ khí-Cơ điện tử-Nhiệt lạnh

- Nhóm 2: Điện-Điện tử-CNTT-Toán tin-Tự động hoá

- Nhóm 3: Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường

- Nhóm 4: Vật liệu-Dệt may-Sư phạm kỹ thuật

- Nhóm 5: Vật lý kỹ thuật-Kỹ thuật hạt nhân

- Nhóm 6: Kinh tế-Quản lý

- Nhóm 7: Tiếng Anh

Thí sinh đạt giải Olympic quốc tế các môn Toán, L‎ý, Hoá, Tin học đã tốt nghiệp phổ thông trung học được tuyển thẳng vào ngành theo nguyện vọng thuộc các chương trình Kỹ sư tài năng (Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điều khiển tự động, Điện tử-Viễn thông, Toán tin, Công nghệ Hóa dầu, Vật lý kỹ thuật) và Kỹ sư chất lượng cao (Hệ thống thông tin & truyền thông, Tin học công nghiệp, Cơ khí hàng không, Năng lượng tái tạo).

Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường).

Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Theo Tiền phong