Cần Thơ 'mời' đại gia Diệu Hiền về nước, từ chối làm việc với ông Trí

28/03/2012 09:05 Theo Zing.vn
Nếu bà Hiền bị bệnh nan y điều trị ở nước ngoài nên không về được thì phải chuyển bệnh án về nước, tránh dư luận hoài nghi mãi.

Chiều ngày 27/3, ông Võ Thành Thống - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết  đã có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) mời Tổng Giám đốc là bà Phạm Thị Diệu Hiền về nước. Lý do là bà Hiền ra nước ngoài hơn 30 ngày nhưng giấy ủy quyền cho chồng điều hành công ty không hợp lệ vì không được chứng thực.

Trước khi bay ra nước ngoài 3 ngày, bà Hiền (áo dài xanh) vui đám cưới con tại Cần Thơ

Như vậy, hiện nay chồng bà Hiền là ông Trần Văn Trí không có tư cách pháp nhân đại diện cho Bianfishco. Bà Hiền là Chủ tịch HĐQT Bianfishco, nắm giữ 50% cổ phần nên ông Trí muốn giải quyết nợ nần hoặc triệu tập đại hội cổ đông thì bà Hiền phải có giấy ủy quyền hợp pháp gửi về từ nước ngoài.

“Nếu bà Hiền bị bệnh nan y điều trị ở nước ngoài nên không về được thì phải chuyển bệnh án về nước. Yêu cầu này là để chứng minh bà Hiền có bị bệnh thật sự hay không, tránh dư luận hoài nghi mãi”, ông Thống cho biết.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ hiện đang chỉ đạo tổ công tác xác minh nợ tại Bianfishco sớm hoàn tất việc kiểm toán. Nếu kết quả kiểm toán về tổng tài sản của Bianfishco cao hơn nhiều so với số nợ của doanh nghiệp này thì có khả năng lãnh đạo TP Cần Thơ xem xét trình cấp thẩm quyền phương án tái cấu trúc doanh nghiệp hoặc đóng vai trò cầu nối để Bianfishco với ngân hàng cùng nhau bàn phương án giãn nợ.

Vấn đề trước mắt hiện nay là khi Bianfishco nợ nông dân thì nông dân sẽ tiếp tục nợ các nơi khác. Vì vậy, nhằm giảm áp lực nợ dây chuyền, tổ công tác của UBND TP Cần Thơ yêu cầu Bianfishco cố gắng tìm cách trả dứt nợ cho nông dân càng sớm càng tốt.

Theo Zing.vn