Nợ 1.300 tỷ,bà Diệu Hiền bán siêu xe Rolls Royce Phantom để trả nợ?

21/03/2012 06:30 Theo VNE
Sau hơn một tuần kiểm tra, tổ công tác của UBND TP Cần Thơ thống kê tổng số nợ liên quan đến công ty và cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền khoảng 1.300 tỷ đồng.

Chiều ngày 20/3, ông Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ - cho biết, tổng số nợ liên quan đến các công ty và cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền khoảng 1.300 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) do bà Hiền làm Tổng giám đốc chiếm khoảng 1.200 tỷ (bà Hiền cũng chiếm 50% cổ phần tại đây). Còn lại khoảng 100 tỷ đồng là nợ cá nhân và Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Diệu Hiền do nữ đại gia sở hữu 100% vốn.

Nữ đại gia dự kiến sẽ bán cả siêu xe Rolls Royce Phantom để trả nợ. Ảnh: P.T

Liên quan đến nợ nần của Bianfishco, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, ngày 22/3 tổ công tác sẽ mời trên 40 nông dân là chủ nợ đến họp với sự tham dự của Bianfishco. Nội dung là chốt lại tổng số nợ của Bianfishco đối với nông dân đồng thời làm cầu nối cho Bianfishco thỏa thuận, cam kết trả nợ với từng người.

Hai tuần trước tại buổi họp báo do Bianfishco tổ chức, ông Trần Văn Trí – Tổng giám đốc mới của Bianfishco thông báo đã được vợ là bà Hiền ủy quyền điều hành mọi hoạt động của công ty. Ông Trí cho biết sẽ trực tiếp gặp hai nông dân kiện đòi nợ để không phải ra tòa giải quyết. Tuy nhiên, phiên tòa mà bà Phạm Thị Mai và ông Nguyễn Văn Liền ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ kiện đòi nợ Bianfishco vẫn diễn ra. Kết quả xử sơ thẩm, Tòa án quận Ô Môn buộc Bianfishco trả cho hai nông dân cả tiền gốc lẫn lãi trên 18 tỷ đồng.

Cũng trong buổi họp báo, ông Trí cho biết công nhân chỉ tạm thời ngưng làm vài ngày tại xưởng sản xuất cá tra để sắp xếp lại các dây chuyền chế biến. Tuy nhiên, đến nay hơn 2.000 công nhân vẫn chưa được thông báo đi làm trở lại.

Theo ông Võ Thanh Hùng, trong thời gian công nhân không đi làm thì Bianfishco phải trả tiền trợ cấp mất việc theo quy định bằng 70% lương. Nếu sang đầu tháng sau mà công nhân vẫn chưa được Bianfishco thông báo vào làm việc thì công đoàn khu công nghiệp và chế xuất sẽ hướng dẫn họ sang các công ty khác đang cần lao động.

Theo VNE