Giả danh giảng viên ĐH Đà Nẵng để đi lừa đảo

20/03/2012 08:06 Theo CA TP HCM
Lấy mác “giảng viên” ĐH, Thục nổ mình thường xuyên đi công tác đây đó nên có thể xin việc cho con chị Q làm giảng viên dễ như trở bàn tay.

Dù không có nghề ngỗng gì nhưng lợi dụng chút nhan sắc, Đặng Thị Thái Thục (SN 1981, trú tổ 61, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) đi đâu cũng nổ mình là “giảng viên” Đại học (ĐH) Đà Nẵng, thân quen với nhiều “sếp” lớn. Tận dụng “lợi thế” đó, Thục kiêm đủ “ngón nghề”: lừa đảo, trộm cắp để lấy tiền tiêu xài...

Đặng Thị Thái Thục tại Công an quận Hải Châu

Sau nhiều lần lân la làm quen dưới cái mác “giảng viên” ĐH, Thục biết được chị Lương Thị Q. (trú quận Hải Châu) có nhu cầu tìm việc cho con. Trong mỗi lần nói chuyện, Thục thường khoe là quen từ ban giám đốc ĐH Đà Nẵng cho tới nhiều giáo sư, tiến sĩ một số trường. Thục nổ với chị Q. rằng chuyện xin việc cho con chị làm giảng viên tại ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Đà Nẵng) dễ như trở bàn tay, miễn là “bơm” nhiều tiền. Tin lời Thục, chị Q. đã hai lần chuyển 50 triệu đồng để nhờ “chạy” một suất vào ĐH Đà Nẵng. Sau đó Thục “lặn” một hơi. Biết bị lừa, chị Q. làm đơn tố cáo gửi tới Công an quận Hải Châu. 

Cũng lấy mác “giảng viên” ĐH, Thục nổ mình thường xuyên đi công tác đây đó. Điểm tiếp cận mục tiêu lừa đảo của Thục là các đại lý vé máy bay. Ngày 5-3, thông qua quen biết, Thục đến phòng vé máy bay ở số 5 đường Nguyễn Du - Đà Nẵng gặp chị Phan Thị Bích Mỹ mua hai vé máy bay khứ hồi Đà Nẵng - Sài Gòn - Singapore với tổng cộng hơn 14 triệu đồng. Thục lấy lí do và hẹn khoảng một tiếng đồng hồ sau sẽ quay lại trả tiền. Là người quen biết nên chị Mỹ không cảnh giác. Nào ngờ sau khi nhận được vé, Thục đến phòng vé ở số 58 Bạch Đằng bán lại (hoàn vé) được gần 10 triệu đồng. Trước đó, vào ngày 2-3 Thục cũng đến đại lý vé máy bay của chị M. tại ngã tư Yên Bái - Thái Phiên (Q. Hải Châu) để mua 2 vé khứ hồi đi Đà Lạt với giá gần 6 triệu đồng, sau đó cũng không đến trả tiền. Lí do chị M. cho Thục “một tiếng sau lại trả” vì Thục quen em gái của chị M.

Mới đây, ngày 10-3, biết ĐH Đà Nẵng tổ chức hội thảo du học, Thục đến lân la làm quen nhiều người, khoe mình là “giảng viên” rồi xin số điện thoại để tìm cơ hội... lừa đảo. Thấy chị H.T.B (SN 1988, trú quận Hải Châu) có điện thoại iPhone 4 (trị giá khoảng 12 triệu đồng), Thục chôm sau khi làm quen. Tuy nhiên, chị B. phát hiện hô hoán và Thục bị bắt quả tang. Tại cơ quan công an, hồ sơ đen của Thục được lật lại, dài thêm...

Công an quận Hải Châu đã khởi tố Đặng Thị Thái Thục về hành vi trộm cắp tài sản và đang điều tra mở rộng hành vi chiếm đoạt tài sản. Ai là nạn nhân của Thục xin liên hệ Công an quận Hải Châu (đường Phan Đình Phùng - Đà Nẵng) để củng cố hồ sơ điều tra làm rõ.

Theo CA TP HCM