Cặp đôi chết lõa thể trong buồng tắm không tự tử

20/03/2012 07:57 Theo VN Media
Thấy hệ thống nước hao bất thường, nhân viên nhà nghỉ đã kiểm tra và phát hiện trong nhà tắm, hai nạn nhân đã chết trong tình trạng lõa thể, do ngạt khí độc

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc

Theo nhân viên nhà nghỉ Xuân Cường (số 11, ngõ 231 Văn Cao, phường Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng) thì đôi nam nữ đến thuê phòng nghỉ từ 23h ngày 17/3. Khoảng 13h30 giờ ngày 18/3, nhân viên thấy hệ thống nước chảy vào các phòng bị hao bất thường, tiến hành kiểm tra thì phát hiện đôi nam nữ chết trong tình trạng lõa thể. Tại phòng tắm, cửa phòng đóng kín, thiết bị bình nóng lạnh bằng ga vẫn đang vận hành, nước nóng vẫn chảy, bốc hơi nghi ngút. 

Nạn nhân là Bùi Thái D. (sinh 1987) và Lã Huyền T. (sinh 1989, cùng ở phường Trần Thành Ngọ, Kiến An, Hải Phòng). Trang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Dũng vừa tốt nghiệp Đại học Hải Phòng, có quan hệ yêu đương cách đây gần 1 năm. 

Sau khi phát hiện vụ việc, khoảng 15 giờ cùng ngày, CA quận Hải An đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Trung tâm Giám định pháp y Hải Phòng tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân cái chết. 

Theo sơ bộ nhận định, 2 nạn nhân chết do ngạt khí đốt cháy ga CO (carbon monoxide). Bởi lẽ, khi khám nghiệm tử thi, trong phổi của hai nạn nhân chứa đầy chất khí này. Thời gian tử vong có thể trong khoảng thời 1-2 tiếng sau khi thuê phòng, vì trong dạ dày của các nạn nhân vẫn còn nhiều cơm chưa tiêu hóa hết (về nguyên tắc, 6 tiếng sau khi ăn, dạ dày sẽ tiêu hóa, nghiền nát hết thức ăn). Đây là vụ tai nạn rủi ro không có dấu hiệu nghi vấn về án mạng hoặc tự tử. 

Máy nước nóng sản sinh ra khí carbon monoxide (CO) là loại máy sử dụng gas để làm nóng nước. Khí CO cháy với O2 (không khí) tạo ra ngọn lửa xanh lam. Khí CO rất nguy hiểm vì nó là khí không màu, không mùi, không vị và rất độc. Khí Carbon monoxide (CO) ở nồng độ cao có thể gây chết người trong vài phút. 

Theo VN Media