Độc đáo màn rước dâu bằng xe đạp đua

16/03/2012 15:06 Theo Ngoisao
Trước ngày cưới, anh tự hỏi: “Mình là “tín đồ” của xe đạp, vậy tại sao lại phải rước dâu bằng… xe hơi”. 


Màn rước dâu độc đáo

Đám cưới độc đáo vẫn đang rầm rộ trên diễn đàn xedap.org là của chú rể Nguyễn Hoàng Nam và cô dâu Lưu Ái Vân. Anh Hoàng Nam là thành viên của CLB xe đạp Thủ Dầu Một. Trước ngày cưới, anh tự hỏi: “Mình là “tín đồ” của xe đạp, vậy tại sao lại phải rước dâu bằng… xe hơi”. Thế là anh bắt tay ngay thực thiện ý tưởng rước dâu bằng xe đạp.

Ý tưởng của anh được các anh em trong các CLB xe đạp ở Bình Dương, TPHCM hưởng ứng nhiệt tình. Bất ngờ hơn, cô dâu Lý Ái Vân và gia đình nội ngoại hai bên… cũng gật đầu đồng ý ngay lập tức.

Đoàn rước dâu hôm đó, ngoài những chiếc xe máy dẫn đường có khoảng 40 thành viên đến từ LCB xe đạp Thủ Dầu Một (Bình Dương), Q.3, Q.7, Tân Đại Dương (TPHCM), Hòa An (Đồng Nai) tham gia.

Điều anh Nam và chị Vân ngỡ ngàng nhất là lại có đông người dân trên đoạn đường họ đi qua đổ ra xem màn rước dâu bằng xe đạp của mình đến thế. “Đúng như một ngày hội vậy, mọi người đứng hai bên đường vỗ tay, cùng hát chúc mừng hạnh phúc của chúng mình. Đó là điều chúng mình bất ngờ nhất”, anh Nam chia sẻ.

Chú rể Hoàng Nam và cô dâu Ái Vân cho rằng rước dâu bằng xe đạp không chỉ cực kỳ lãng mạn, thú vị mà còn thể hiện tinh thần thể thao và phong trào… vì môi trường. Sau đám cưới đầy kỷ nhiệm này, nhiều thành viên trẻ tuổi trong các câu lạc bộ xe đạp cũng hào hứng với ý định “Sau này cưới nhất quyết rước dâu bằng xe đạp”.

Anh Nam cũng chia sẻ chút khó khăn khi đạp xe chở thêm kiệu cô dâu: “Hàng ngày đap xe một mình khác. Do xe kéo theo “kiệu”, khi xuống dốc, mình dễ bị ùn xuống trước, còn khi lên dốc thì… nặng kinh khủng. Cũng may hôm đó, khi lên mấy đoạn dốc, một số anh em nhanh ý lại… đẩy giúp mình”. Thế nên, theo anh Nam, rước dâu bằng xe đạp chú rể và cô dâu cần phải luyện tập trước.

Anh Nam ngỏ ý, sau này các thành viên trong CLB chủ cần “hú” một tiếng là anh sẽ lập tức tham gia trong đội hình rước dâu bằng xe đạp ngay. Hơn nữa, chiếc “kiệu” rước dâu anh đã mua để làm kỷ niệm, thành viên nào có ý định rước dâu bằng xe đạp anh đồng ý cho mượn ngay.

Theo Ngoisao