Trao học bổng Fuyo cho 80 sinh viên xuất sắc

27/09/2016 06:44
Thùy Linh
(GDVN) - Sáng 26/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ GD&ĐT phối hợp với Quỹ Hỗ trợ và Đào tạo Fuyo tổ chức Lễ trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

Quỹ học bổng Fuyo được Tập đoàn Fuyo của Nhật Bản thành lập từ năm 1997.

Đây là Quỹ học bổng thường niên dành cho các sinh viên Việt Nam có thành tích tốt trong học tập được Bộ GD&ĐT lựa chọn từ các trường đại học.

Từ năm 1997 đến nay, sau 18 năm, Quỹ đã trao học bổng cho 1.190 sinh viên của các trường đại học trên cả nước, với tổng số tiền 292.000 USD.

Năm 2015, Quỹ học bổng Fuyo sẽ trao học bổng cho 80 sinh viên trên toàn quốc có thành tích học tập xuất sắc năm học 2015 - 2016 với trị giá 300 USD/suất học bổng. Tổng trị giá tiền học bổng trao của năm học 2015 - 2016 là 24.000 USD. 

Trao học bổng Fuyo cho 80 sinh viên xuất sắc ảnh 1
Ban tổ chức trao phần thưởng cho sinh viên tiêu biểu, có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc của 27 trường đại học.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, hoạt động tài trợ của Quỹ thực sự đã có những đóng góp tích cực về mặt xã hội tại Việt Nam, động viên, khích lệ sinh viên phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và hướng tới thành công trong tương lai.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Chính phủ Nhật Bản, Tập đoàn Fuyo tại Việt Nam đã luôn quan tâm, hỗ trợ tích cực cho ngành giáo dục cũng như các em học sinh sinh viên Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Điều này đã giúp các em có cơ hội được chia sẻ, giao lưu, học hỏi tri thức, tinh hoa văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản.

Tại lễ trao học bổng năm nay có tổng số 18/27 trường về tham dự với tổng số 53/80 em sinh viên. Một số em khác do ở khu vực Miền Trung và Miền Nam nên không thể đến tham dự.

Trong những năm qua, quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển và mở rộng, Chính phủ Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam thông qua việc thực hiện các dự án về giáo dục như nhận lưu học sinh sang học thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh sau đại học tại Nhật Bản thuộc các ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh tế...

Nhiều tổ chức và cá nhân của Nhật Bản đã tham gia tài trợ cho ngành giáo dục Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Fuyo, một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản đã thành lập Quỹ Hỗ trợ và Đào tạo kỹ thuật Fuyo là quỹ học bổng thường niên dành cho các sinh viên Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của các trường đại học trên khắp cả nước. 

Thùy Linh