Trưởng khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang chưa từng làm hồ sơ công nhận bằng TS

08/09/2023 06:30
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thầy Lê Minh Thành chưa từng làm hồ sơ, đề nghị công nhận bằng tiến sĩ.

Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải các bài viết liên quan đến vụ việc bằng tiến sĩ của thầy Lê Minh Thành - Trưởng khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang chưa được công nhận ở Việt Nam.

Độc giả có thể đọc lại qua link bài viết:

Bằng TS của Trưởng khoa Du lịch, ĐH Văn Lang chưa được công nhận ở VN

Bằng TS chưa được công nhận ở VN, Trưởng khoa Du lịch, ĐH Văn Lang nói gì?

Đáng nói, trong bài viết, Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang cho biết: "Hiện thầy Lê Minh Thành vẫn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục, đề nghị Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận bằng tiến sĩ của thầy".

Trả lời câu hỏi của phóng viên việc tại sao thời gian kiểm định bằng tiến sĩ của thầy Thành lại quá lâu như vậy, thầy Lê Minh Thành giải thích: “Do phải thu thập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại những thời điểm khác nhau lại có những yêu cầu khác, nên cũng cần phải bổ sung thông tin.

Công tác xác nhận, kiểm định văn bằng có rất nhiều thủ tục, yêu cầu lại thay đổi liên tục, nên mới xảy ra chuyện kéo dài đến như vậy”.

Để có thông tin khách quan về vấn đề này, ngày 7/9, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với Phó Giáo sư Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đáng nói, thông tin phóng viên có được lại hoàn toàn trái ngược với thông tin thầy Lê Minh Thành và Tiến sĩ Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang cung cấp.

Về trường hợp này, Phó Giáo sư Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh: “Thầy Lê Minh Thành chưa một lần làm hồ sơ, chưa một lần trao đổi với Trung tâm Công nhận Văn bằng (Cục Quản lý chất lượng) về bằng tiến sĩ do phía Thụy Sĩ cấp cho thầy”.

Theo Phó Giáo sư Huỳnh Văn Chương, hệ thống công nhận văn bằng “một cửa” đã có, ai cũng có thể làm được hết.

Trường Đại học Văn Lang, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: V.D)

Trường Đại học Văn Lang, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: V.D)

“Thầy Thành chưa một lần nào nộp hồ sơ. Khi nào đã nộp hồ sơ rồi thì mới trả lời được thiếu gì mà bổ sung. Thời gian tối đa để được công nhận văn bằng chỉ mất 20 ngày thôi” – Phó Giáo sư Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh.

Khi nhận được thông tin trên từ phía Cục Quản lý chất lượng, phóng viên đã trao đổi lại với thầy Lê Minh Thành – Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Lang. Vị này từ chối nói thêm về những thông tin do phía lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng phản hồi.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc thầy Lê Minh Thành chưa được công nhận bằng tiến sĩ, như vậy những học phần mà thầy Thành đã dạy cho các học viên cao học sẽ được xử lý như thế nào?

Trong ngày 7/9, Tiến sĩ Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực của Trường Đại học Văn Lang cho hay, vấn đề này sẽ được Viện Sau đại học của nhà trường tính toán, xem lại.

Trước đó, bạn đọc phản ánh về cho Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, thầy Lê Minh Thành – Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Lang có bằng tiến sĩ do Trường SMC ở Thụy Sĩ cấp, nhưng cho đến nay vẫn chưa được công nhận tại Việt Nam.

Đồng thời, tại khoa Du lịch thì thầy Thành cũng có đứng lớp giảng dạy thạc sĩ.

Thầy Lê Minh Thành xác nhận, thầy có bằng thạc sĩ ở Melbourne, Úc cấp từ năm 2010, còn bằng tiến sĩ được cấp vào năm 2017.

Thầy Thành chuyển về Trường Đại học Văn Lang và là Trưởng khoa Du lịch từ tháng 8/2019.

Việt Dũng