Trường liên cấp Newton Thanh Hóa trao 2000 suất quà cho người nghèo

29/04/2020 11:35
Bài, ảnh: An Nguyên
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Tổng số gạo mà trường liên cấp Newton Thanh Hóa được gửi tới người nghèo trong chương trình hoạt động này là khoảng 10 tấn.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 28/4, Trường liên cấp Newton Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức chương trình mang tên “Hạt gạo nghĩa tình”.

Chương trình đã trao 2000 suất gạo miễn phí, mỗi suất 5kg, đến những người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Trường liên cấp Newton Thanh Hóa trao 2000 suất quà cho người nghèo ảnh 1
Chương trình mang tên “Hạt gạo nghĩa tình” nhằm hỗ trợ những người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong mùa COVID-19

Tổng số gạo mà trường liên cấp Newton Thanh Hóa được gửi tới người nghèo trong chương trình hoạt động này là khoảng 10 tấn.

Trường liên cấp Newton Thanh Hóa trao 2000 suất quà cho người nghèo ảnh 2
Trường liên cấp Newton Thanh Hóa đã trao 2000 suất gạo miễn phí, mỗi suất 5kg.

Để hoạt động đạt được ý nghĩa thiết thực, Hội đồng quản trị Trường liên cấp Newton Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát, lựa chọn những người thực sự khó khăn để tặng quà.

Tại buổi phát quà, 2000 túi gạo, mỗi túi 5kg. Tại điểm phát quà, mỗi người dân đều được các tình nguyện viên xịt nước rửa tay sát khuẩn.

Không giấu khỏi xúc động khi cầm trên tay bao gạo tình nghĩa, bà Nguyễn Thị Lan cho biết:

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn lãnh đạo nhà trường về món quà hết sức ý nghĩa ngày hôm nay. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, đây là tấm lòng thơm thảo mà đơn vị đã gửi đến bà con nghèo.

Tôi thay mặt cho người dân được nhận gạo gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới lãnh đạo trường Newton Thanh Hóa đã đóng góp để cùng chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”.

Trường liên cấp Newton Thanh Hóa trao 2000 suất quà cho người nghèo ảnh 3
Người dân xúc động khi nhận được món quà tình nghĩa

Ông Vũ Đức Nhiệm, Chủ tịch hội đồng quản trị trường Newton Thanh Hóa – đơn vị tổ chức cho hay:

“Với việc làm này, trường Newton Thanh Hóa mong muốn chia sẻ một phần gánh nặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid - 19, và mong muốn “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19”, góp phần thể hiện và giáo dục tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”. 

Trường liên cấp Newton Thanh Hóa (Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở) tọa lạc khu đô thị Bình Mình, thành phố Thanh Hóa) được đầu tư khoảng 200 tỷ đồng với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Hiện nay trường đang nhận hồ sơ tuyển sinh cho các bậc học nói trên.
Bài, ảnh: An Nguyên