Tình yêu đích thực, mi ở dâu?

01/08/2011 03:24
Nhiều bạn thường tự hỏi: tại sao yêu hết người này đến người khác rồi mà vẫn chưa thực sự hạnh phúc với tình yêu của mình...

Nhiều bạn thường tự hỏi: tại sao yêu hết người này đến người khác rồi mà vẫn chưa thực sự hạnh phúc với tình yêu của mình...

>> Xinh gái sao lại kém duyên?

Các cặp đôi yêu nhau thường có suy nghĩ sẽ mãi gắn bó, dù cho “sông có cạn, núi có mòn” thì tình yêu cũng không bao giờ thay đổi. Thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ: "Hình như mình vô duyên, số mình “hồng nhan bạc phận” hay sao, mà bước qua hết mối tình này đến mối tình khác vẫn chưa tìm thấy bến đỗ đích thực?".

Thùy Linh (20t) chia sẻ: “Mình biết yêu từ năm 17 tuổi, thế nhưng các cuộc tình của mình trôi qua rất chóng vánh. Kỷ lục là có lần vừa mới nhận lời yêu được hai tuần đã chia tay vì thấy số lần giận nhau còn nhiều hơn cả số lần đi chơi với nhau. Đến giờ mình đã trải qua năm mối tình rồi, vậy mà vẫn trong tình trạng “lẻ bóng đi về". Hay là tại mình... vô duyên nhỉ?”

Sự bất đồng trong suy nghĩ cũng như trong cách nói chuyện đã khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy nhàm chán rất nhanh sau một thời gian ngắn hẹn hò.

Có nhiều tình yêu của teen "sớm nở" nhưng cũng "chóng tàn".
(Ảnh minh họa).

Linh Hương (18t) nói: "Tớ và bạn trai chia tay nhau cũng chỉ vì bạn ấy quá ích kỷ, rất hiếm khi chiều tớ và mỗi khi giận nhau thì toàn tớ làm lành trước mà thôi, mà đâu phải mỗi mình tớ có lỗ”. Thế mà lúc đầu khi mới gặp nhau, hai người đã cảm thấy mình "sinh ra để dành cho nhau", bạn trai của Hương từng lao vào "cưa cẩm" cơ đấy. Cũng có thể, khi có được nhau rồi thì hai người không còn cảm giác muốn chinh phục, muốn giữ tình yêu nữa.

Trường hợp của Ngọc Quỳnh (19t) lại khác. Mặc dù đã là sinh viên năm nhất rồi nhưng Quỳnh vẫn bị bố mẹ quản lý rất khắt khe chuyện tình cảm, vì: "Bây giờ vẫn đang trong thời gian học, đi chơi vừa thôi, cứ học đại học cho xong đi, dính vào yêu đương chỉ có xao nhãng học hành, kết quả không ra sao cả”. Thế là Quỳnh đành phải "yêu trộm", chỉ gặp gà bông một tuần một lần, lấy lý do là đi chơi với hội bạn.

Quỳnh than thở: "Thế có khổ không cơ chứ, bọn bạn tớ chúng nó còn yêu từ hồi cấp ba rồi ý. Nhưng tớ không dám cãi lại bố mẹ vì dù sao mình nói gì bố mẹ cũng không đồng tình, thôi thì đành phải lựa mà sống thôi”.

Chuyện không dừng lại ở chỗ đó, bạn trai Quỳnh cảm thấy tình yêu là chưa đủ vì tiếp xúc với nhau quá ít. Có những lúc buồn hay vui muốn rủ  người yêu đi dạo  để chia sẻ cũng chỉ biết bó tay vì: "Mình vừa mới gặp nhau hôm kia rồi mà anh, hôm nay em lại xin đi, bố mẹ không cho đâu”. Rồi cả những hiểu lầm nhỏ nhưng không gặp nhau để nói chuyện, giải quyết được cũng khiến cho cậu bạn thấy nản và không còn muốn có người yêu nữa.

Có muôn vàn lý do khiến các bạn trẻ đổ vỡ tình cảm, thế nhưng không phải lý do nào cũng thật sự dẫn đến kết quả chia tay. Bạn nên biết rằng, tình yêu không chỉ là tình cảm đơn thuần mà nó còn đòi hỏi ở cả hai người sự cảm thông chia sẻ, sự tinh tế trong cách ăn nói và cư xử nữa.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng như trên, hãy thẳng thắn chia sẻ với người yêu của mình, chắc chắn hai bạn sẽ có cách giải quyết hợp lý, thậm chí là cả đối với phụ huynh đi nữa. Đừng để tình yêu của bạn sớm lụi tàn vì những lí do không đáng có, mọi nút thắt đều có thể gỡ được nếu bạn khéo léo, teen nhé!

Theo Pháp luật xã hội

alt