"Vượt rào" phút... 90

01/06/2011 02:14
"Phút thứ 90" của năm học cuối cấp là thời khắc teen muốn được... vui thả ga, trong đó có nhiều cặp đôi teen đã "vượt rào" để giữ lại "một chút gì để nhớ".

"Phút thứ 90" của năm học cuối cấp là những thời khắc teen muốn được... vui thả ga, "ghi dấu lại kỉ niệm cuối". Trong đó, có nhiều cặp đôi teen đã "vượt rào" để giữ lại "một chút gì để nhớ".

>> Lưu bút “độc” thời công nghệ

>> "Gái ngoại tỉnh đang "cuỗm" hết trai Hà Nội của chúng tôi"

>> Teengirl hồn nhiên đến bệnh viện phụ sản… phá thai

Câu chuyện thứ nhất: Có phải do hoàn cảnh đẩy đưa?

 

N.T (18 tuổi, Bình Tân) và bạn trai cùng lớp đã có một đêm chia tay đáng nhớ với bạn bè khi liên hoan cuối cấp. Khi đã chếch choáng hơi men vì chưa quen uống bia, cậu bạn trai đề nghị ra ngoại thành hóng gió. Ở nơi hoang vắng ấy, sau những cái ôm ấp nhẹ nhàng, cả hai đã không kiềm chế được bản thân và chuyện ấy đã xảy ra. Lúc ấy, T. chỉ nghĩ đơn giản: kể từ ngày hôm nay mình đã coi như là người lớn rồi, mà mình thì thích cậu ấy nữa. Nhưng khi "hậu quả" xảy ra, cô bạn phải đối mặt một mình.

--> Nếu là mình, bạn có biết "stop"?

Lý Hữu An (lớp 11A4 trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1): "Đúng là 18 tuổi, đủ quyền công dân nghĩa là đã lớn, nhưng sẽ chưa đủ chín chắn để chịu trách nhiệm trước những việc mình làm, chứng tỏ như thế thì mình cảm thấy... hơi tiếc. Mình sẽ chọn nhiều cách để thể hiện tình cảm với cậu ấy, một nụ hôn có lẽ đã đủ để gọi là... đáng nhớ rồi. Các bạn trai thì luôn có tư tưởng muốn thể hiện bản lĩnh "đàn ông", các bạn nữ xuôi theo một phần bị dụ dỗ, một phần bốc đồng nữa".

--> Chuyên gia tâm lí Lý thị Mai chia sẻ: Bạn nói đúng, 18 tuổi vẫn chưa đủ chín chắn để giải quyết những "hậu quả khó lường" vì một phút dại dột. Câu chuyện trên đây của một bạn gái cùng mẹ đến gặp cô để nhờ giải quyết "hậu quả" cho sự vượt rào phút 90 của mình. Khi ấy, bào thai còn rất nhỏ, nghĩ đến tương lai và con đường học vấn của bạn, gia đình đã phải đưa bạn "giải quyết" nhanh. Nhưng nước mắt của cả mẹ và con hôm ấy làm cho cô cũng cảm thấy chạnh lòng. Không chỉ tổn thương về thể xác, tinh thần của bạn gái còn khó chữa lành hơn. Bạn đã "sốc" khi mình yêu thương một người đến mức có thể trao hết tất cả rồi khi gặp chuyện thì bạn trai kia lặn mất tăm không có một trách nhiệm gì.

Câu chuyện thứ 2: Vỉ thuốc từ cô bạn thân

B.T (lớp 12, trường P.) cảm thấy mình bị dao động trước đề nghị của cô bạn thân: muốn "đột phá" hơn trong mối quan hệ với bạn trai của mình. B. T và người ấy chưa từng có first kiss, huống gì là "chuyện ấy". Nhưng cô bạn thân cứ rù rì cùng T: "Lúc ấy, sẽ là một cơ hội tốt để thể hiện tình cảm với cậu ấy. Không nên "tiếc" một cơ hội cho nhau một kỉ niệm đáng nhớ nhất trước khi giã từ đời học sinh". 2 tuần nữa cả lớp sẽ có một buổi picnic ở biển, và chính cô bạn thân đã cùng T mua hết cái này đến cái khác để phòng tránh (thuốc tránh thai dạng thường, thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su...). T. vẫn còn đang suy nghĩ mình có nên tham dự cuộc picnic này hay không? Sự chuẩn bị kĩ càng của mình đã đủ để sẵn sàng vượt rào hay chưa?

--> Nếu là mình, bạn có đi hay không?

Hoàng Thị Mỹ Duyên (lớp 10A18 trường THPT Nguyễn Công Trứ): "Khi có sự rủ rê của bạn bè, thông thường tụi mình sẽ dễ xuôi theo. Cho dù có chuẩn bị kĩ để không có "hậu quả", nhưng ai biết được điều gì sẽ xảy ra nếu như hai bạn bị bắt gặp, hoặc bạn trai không đồng ý (có thể lắm chứ). Là con gái không nên quá chủ động trong chuyện này, hãy ở nhà hoặc vẫn đi nhưng tham gia vào các hoạt động khác và quên chuyện này đi".

--> Chuyên gia tâm lí Võ Thị Minh Huệ khuyên bạn: Hãy nghĩ 5 phút về hậu quả

Không cần đợi đến khi "rào đổ" thì bạn mới cân nhắc đắn đo. Hậu quả có thể thấy ngay trước mắt bạn bây giờ nếu bạn đi và thử:

+ 90% sau khi chuyện đó xảy ra, các XY sẽ bắt đầu... chán chán phe XX

+ Bạn sẽ nói gì với người chồng tương lai khi bạn đã mất cái "ngàn vàng" từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường?

+ Nếu "dính" baby, bạn sẽ có hai lựa chọn: Nạo phá thai hoặc bỏ dở tương lai của chính mình.

+ Ai dám chắc những chuyện này chỉ bạn thân biết mà không có chuyện "tai vách mạch rừng"

Đừng để sau khi "xxx" xong rồi, bạn chỉ còn cảm giác ăn năn, sợ hãi vì trót dại. Hãy để buổi picnic chỉ có niềm vui trong vòng tay bạn bè chứ đừng chỉ nghĩ đến mỗi vòng tay bên "người ấy"!

>> Lưu bút “độc” thời công nghệ

>> "Gái ngoại tỉnh đang "cuỗm" hết trai Hà Nội của chúng tôi"

>> Teengirl hồn nhiên đến bệnh viện phụ sản… phá thai


Theo Mực Tím