Chiêm ngưỡng 6 mẫu thiết kế ô tô tuyệt đẹp cảm hứng từ phim

08/11/2011 14:02 Theo Tinhte, Autoblog
LA Design Challenge là cơ hội mà các nhà thiết kế xe hơi có thể thoả sức sáng tạo ra những mẫu concept thật khác thường và không bao giờ có thực. 
Honda Intelligent Horse (cảm hứng từ phim High Noon) Các nhà thiết kế tới từ Honda đã tạo ra một mẫu xe đậm chất ý tưởng và phi thực tế - Honda gọi đây là "Con Ngựa Thông Minh" (Intelligent Horse).
"Con ngựa" này chỉ có một chỗ ngồi và bốn bánh được thiết kế táo bạo. Sản phẩm được thiết kế với yêu cầu về tính di động và đồng đội trong một môi trường nguy hiểm, nóng, khô.
Ba thông điệp mà Honda gửi gắm vào mẫu xe ý tưởng của mình đó là một sản phẩm được sản xuất theo từng vùng, trí thông minh nhân tạo và những công nghệ cộng tính.
Honda Intelligent Horse sử dụng vật liệu nhẹ, tính hiệu quả cao, độ bền cao cho phần khung sườn.
Công nghệ cộng tính được Honda lý giải là cuộc cách mạng để sản xuất các bộ phận cỡ nhỏ hoặc lớn ngày càng nhẹ hơn và tiết kiệm nguồn nguyên liệu trong khi cải thiện độ vững chắc và độ dẻo dai cho sản phẩm.
Mercedes-Benz Silver Arrow (cảm hứng từ phim Silver Lightning)
Silver Arrow (mũi tên bạc) là biệt hiệu mà người ta đặt cho mẫu xe SLR McLaren trước đây và bây giờ Mercedes chính thức lấy tên này cho mẫu concept của mình.
Silver Arrow có bốn bánh xe được làm to hẳn so với thân hình của xe, lưới tản nhiệt của mẫu concept này làm người ta liên tưởng tới mẫu SLS AMG hiện tại với logo sao ba cánh to nằm trong một vòng tròn.
Xe có trục cơ sở khá dài với hai bánh trước nhô hẳn so với mũi xe, có lẽ các nhà thiết kế tại Mercedes đã lấy cảm hứng từ chiếc Mercedes-Benz W125 huyền thoại của những năm 1930.
Phần bánh của Silver Arrow còn độc đáo với việc nó không có trục bánh xe (moayơ), mà thực chất nó là một vòng tròn.
Smart 341 Parkour (cảm hứng từ phim Annie get the Grannies!)
Smart là thương hiệu vốn nổi tiếng với các mẫu xe nhỏ gọn như ForTwo hay ForFour và chiếc concept tham dự LA Design Challenge cũng không phải là một ngoại lệ. Concept 341 Parkour cho thấy ý tưởng về một chiếc xe linh hoạt, nhỏ gọn và có thể đỗ ở bất kỳ nơi đâu, thậm chí là trên bức tường thẳng đứng.
Smart 341 Parkour chỉ có một chỗ ngồi với cánh cửa dạng mở lên, tương tự như cửa trên một số mẫu máy bay tiêm kích.
Vật liệu dạng lục giác xung quanh bánh xe cho phép bánh xe có thể thay đổi linh hoạt và phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Không chỉ có thể đi, leo tường mà concept 341 Parkour của Smart còn có thể bay trên không.
Các bánh xe không chỉ giúp vận hành chiếc xe mà còn cho phép nó có thể leo tường hay đứng bằng hai bánh trước trong một khoảng không gian chật hẹp.
Hyundai Stratus Sprinter (cảm hứng từ phim Countess of Siberia)
Stratus Sprinter là ý tưởng của Hyundai dành cho Countess Elena, một điệp viên nổi tiếng của Soviet trong thời thế chiến thứ II.
Chiếc xe có thể giúp cô đi tới những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới và tránh bị kẻ địch phát hiện để hoàn thành sứ mệnh bảo vệ tự do và công lý.
Stratus Sprinter là một mẫu xe đa chức năng (MPV) và có thể đi trên nhiều địa hình nhờ khoảng cách gầm xe tới mặt đất khá cao.
Stratus Sprinter có thể tàng hình vào ban ngày và chỉ xuất hiện khi màn đêm buông xuống.
Maybach Berline (cảm hứng từ phim Cinderlla and the Maybach Berline)
Mẫu concept Berline của Maybach có kiểu dáng tương tự các mẫu xe cổ chỉ có điều thiết kế và vật liệu sử dụng hiện đại hơn.
Có thể coi Berline như là một hộp đêm di động, tính năng lái tự động của xe sẽ cho phép chủ nhân có thể tận hưởng buổi tối thú vị với bạn bè bên trong mà không phải lo ngại về vấn đề giao thông.
Bao quanh Berline là một tấm kính lớn với khả năng hiện thị nội dung 3D để giúp chủ nhân có thể giải trí ngay cả ở bên trong xe.
Maybach sử dụng cơ cấu mở cửa kiểu cánh chim (gullwing) tương tự như trên Mercedes-Benz SLS AMG.
Subaru HORIZON (cảm hứng từ phim Divided)
200 năm sau khi ngừng quay, trái đất sẽ được phân chia ra làm hai phần sáng và tối. Con người sẽ sống ở trong phần tối với nguồn sáng từ các bóng đèn điện vì lo ngại mối nguy hiểm từ sóng điện từ.
Subaru HORIZON được sinh ra với sứ mệnh giúp con người đi lại trong nửa sáng của trái đất mà không lo ngại về các mối nguy hiểm như sóng điện từ, mất cân bằng các chất hoá học, nhiệt độ cao và những trận siêu bão.

Theo Tinhte, Autoblog