Phút biến tấu lạ mắt của những bảng vi mạch

11/04/2012 14:34
(GDVN) -Ngày nay, những sản phẩm tái chế đang được thế giới rất hưởng ứng. Thay vì vứt bỏ các vi mạch đã cũ hoặc bị lỗi đi, các nhà thiết kế đã đưa ra những ý tưởng sáng tạo nhằm đem đến những sản phẩm tái chế có tính ứng dụng cao.
1. Giầy cao gót
Đôi giày cào gót này là một sự sáng tạo tuyệt vời và vô cùng độc đáo của nghệ sĩ Steven Rodrig. Nó là một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh từ những bảng vi mạch được tạo hình chi tiết với phần mũi và phần gót giầy rất xinh động. Đôi giày khiến bạn có cảm giác như bàn chân mình đang được ôm trọn bởi một màu xanh đặc trưng và có thể sẽ khiến những người qua đường phải ghen tị. Thiết kế này chắc chắn sẽ trở thành một trào lưu thời trang độc đáo và mới lạ.
2. Bìa sổ
Quyển sổ vi mạch này cũng là một sự sáng tạo độc đáo. Tưởng tượng rằng bạn đang ngồi trong lớp chép bài bằng quyển sổ này và tất cả các bạn cùng lớp cũng vậy. Kết thúc tiết học, mọi người chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy tấm bìa ngoài của cuốn sổ bạn đang cầm lại chính là những tấm vi mạch bỏ đi. Nó thật phù hợp cho những lớp học nghiên cứu về máy tính.
3. Vòng cổ
Chiếc vòng cổ vi mạch thanh lịch và phong cách này thực sự là một phương pháp hữu ích trong việc tái sử dụng những bảng vi mạch bỏ đi vì bị in lỗi. Chiếc vòng cổ này thật đặc biệt với cách tạo hình trông giống như những bông tuyết hay mặt dây chuyền. 
4. Giày thể thao nam
Khi các bảng mạch có thể làm thành giày nữ thì tại sao lại không thể biến hóa thành giầy nam. Gabriel Dishaw là người đam mê điêu khắc đồng thời cũng là một nha thiết kế có sáng tạo và chỉ cần nhìn vào đôi giầy gắn logo Nike ngược thì sẽ thấy ngay được điều đó. Đôi giầy được thiết kế dây buộc rất chắc chắn, chúng không phải là những sợi dây bình thường mà chính là dây cáp. Có rất nhiều chi tiết trang trí được sáng tạo trên đôi giầy này và chắc chắn nó sẽ bị cuốn hút bởi những người thích các sản phẩm tái chế.
5. Sổ kẹp hồ sơ
Đối với chuyên viên máy tính thì đây đúng là một món đồ văn phòng phẩm hấp dẫn. Sổ kẹp hồ sơ này được tái chế từ bảng bo mạch chủ, phía trên được gắn kẹp giấy và kích thước bằng khổ giấy A4. Từ giờ, công việc viết lách sẽ trở lên thú vị hơn nhiều.
6. Đồng hồ treo tường
Mặc dù không thể đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối về thời gian nhưng chiếc đồng hồ làm từ các bảng vi mạch của máy tính này vẫn là một sản phẩm tái chế khá độc đáo của Electrickery. Nó được bán trên thị trường với giá 14.63 đô la
7. Ô tô
Thay vì những thiết kế đơn giản như mặt dây chuyền hay đồng hồ, thiết kế này lại thể hiện sự táo bạo hơn khi gắn toàn bộ thân xe bằng các bảng vi mạch và trông nó như một bảng vi mạch điện tử khổng lồ. Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng chiếc xe này không đam bảo độ an toàn, tuy nhiên bạn hãy yên tâm rằng cho dù các bảng vi mạch này khá mỏng nhưng lại được trợ giúp bởi phần kim loại chắc chắn phía sau. Đây chắc chắn sẽ là một chiếc xe không thể thiếu trong những chuyến du lịch thú vị của bạn. 
8. Váy thời trang
Không giống những trang phục được thiết kế theo phong cách truyền thống, chiếc váy làm từ các vi mạch này biết đâu lại đem đến một cơn sốt thời trang trong những năm sắp tới. Các đường viền gấu vấy được may rất gọn gàng và có thể thay đổi độ dài, ngắn phù hợp với nhu cầu người mặc.
9. Bút viết
Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà đặc biệt dành tặng cho người bạn làm công viêc liên quan đến máy tính thì chiếc bút này chính là sự lựa chọn đắt giá. Chiếc bút không chỉ có thiết kế độc đáo mà còn viết cũng rất tốt và bền. Giá bán của chiếc bút là 45 đô la
10. Đồng hồ để bàn
Chiếc đồng hồ để bàn này là sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế  Brian đến từ Mĩ và nó có tên “Hard Drive Circuit Board Desk Clock”. Ngoài chức năng tiện ích là xem giờ, nó còn giúp giảm thiểu các chất thải điện tử. Chiếc đồng hộ chạy bằng pin AA và có đế làm từ RAM cũ giữ nó đứng vững trên bàn và có giá bán là 15 đô la.