Bắc Ninh cho một số khối lớp trở lại trường học trực tiếp từ ngày 15/9

13/09/2021 12:09
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học sinh các khối lớp 1, 2, 5, 6, 9, 10, 12 tại Bắc Ninh được đến trường học tập nhưng phải chia lớp thành 2 ca sáng và chiều. Mỗi ca bố trí 50% số lượng học sinh

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh mới đây đã ban hành văn bản số 2893/UBND-KGVX gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế và Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc cho học sinh đến trường học tập. Theo đó, kể từ ngày 15/9/2021, học sinh một số khối lớp tại Bắc Ninh sẽ đến trường học tập.

Cụ thể, tại các địa phương đang thực hiện trạng thái bình thường mới và áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì học sinh các khối lớp 1, 2, 5, 6, 9, 10, 12 được đến trường học tập nhưng phải chia lớp thành 2 ca sáng và chiều.

Đặc biệt, mỗi ca chỉ bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh cho một số khối lớp trở lại trường học trực tiếp từ ngày 15/9 ảnh 1

Công văn về việc học sinh đến trường học tập của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh ban hành.

Ảnh chụp màn hình: Bacninh.edu.vn

Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các cấp, học sinh khối lớp 1, 2 ở địa bàn thôn/khu phố nào sẽ bố trí học tại thôn/khu phố đó, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương, cơ sở giáo dục tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất học tập và các điều kiện phòng, chống dịch để sử dụng trường, điểm trường, nhà văn hóa tại khu vực thôn/khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng hướng dẫn cụ thể. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở trường học tổ chức cho học sinh đến trường học tập đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giáo dục năm học 2021 – 2022.

Trước đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Bắc Ninh đã có tờ trình số1354/SGDĐT-GDTH gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc cho học sinh đến trường học tập trên cơ sở xem xét tình hình dịch bệnh Covid -19 của một số địa phương trong tỉnh này đã được khống chế.

Được biết, năm học 2021-2022, toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 350 nghìn học sinh của hơn 500 trường học gồm 174 trường Mầm non, 155 trường Tiểu học, 137 trường Trung học cơ sở, 40 trường Trung học phổ thông và 2 trung tâm giáo dục thường xuyên.

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh đã cơ bản được kiểm soát, nhiều ngày không ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng. Tính từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1866 bệnh nhân Covid-19.

Toàn tỉnh hiện có xã Đại Đồng (huyện Tiên Du) xếp loại nguy cơ rất cao, không còn xã, phường xếp loại nguy cơ cao, còn xã Tri Phương (huyện Tiên Du) và phường Đồng Nguyên, Tân Hồng (thị xã Từ Sơn) đang xếp loại nguy cơ. Còn lại 122 xã/phường khác được xếp loại trạng thái bình thường mới.

Trung Dũng