Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, du học sinh Singapore - MS 76

07/12/2012 11:47 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, du học sinh Singapore với "món Nhật Bản".

Không béo và nhiều dầu mỡ như món Hoa và không nhiều gia vị như món Thái, món Nhật hầu hết chỉ dùng nguyên liệu tươi sống, chỉ qua sơ chế và tẩm ướp một chút gia vị giàu tinh chất Umami, nên hầu như món nào cũng giữ được giá trị dinh dưỡng. Tôi là một người rất yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Tôi đang du học ở Singapore nhưng cuối  tuần tôi luôn dành thời  gian ghé qua một quán ăn Nhật gần chỗ ở để ngâm nga thưởng thức các món ăn thơm ngon này. Ở đây có thể kể đến một số món nổi tiếng như sushi, sashimi, tempura, các loại mì udon, soba... chỉ riêng sushi cũng đã có tới hàng trăm loại như: ngô, trứng, cua, quả bơ, cá ngừ... tất cả được ăn kèm với wasabi, một loại rễ củ cải xanh được mài ra. Những món ăn Nhật được trình bày đẹp, khi thưởng thức ẩm thực của đất nước này không những thỏa khẩu vị mà còn mãn nhãn

Ban Biên Tập