Cờ Phát xít tung bay tại EURO 2012 gây căm phẫn

13/06/2012 08:24 C.K
(GDVN) - EURO 2012 ngoài những trận đấu sôi nổi vẫn còn đó những vết gợn, đặc biệt là nạn phân biệt chủng tộc.
Ở Ukranie lẫn Ba Lan, BTC EURO 2012 cũng như các cơ quan an ninh đều phải đau đầu với những cử chỉ miệt thị mà nhiều nhóm CĐV dành cho các cầu thủ da màu. Đặc biệt, chủ nghĩa Phát xít dường như cũng nổi lên rõ ràng. Hình ảnh xấu xí nhất tại EURO 2012 vừa xuất hiện, như thách thức các cơ quan chức năng, lẫn thông điệp hòa bình mà giải đấu hàng đầu châu Âu mang lại.

Hình ảnh đáng quên tại EURO 2012

Trong trận Croatia thắng Ireland 3-1 vừa qua, một lá cờ Phát xít đã được truyền qua truyền lại trên một góc khán đài của các CĐV Ireland. Nhóm fan này chưa rõ là CĐV của Ireland hay những kẻ miệt thị giả dạng, nhưng chắc chắn lá cờ Phát xít đó đang làm xấu đi hình ảnh của CĐV Ireland nói riêng lẫn nước chủ nhà Ba Lan nói chung.

Ngay sau đó, thủ tướng Ba Lan, Donald Tusk, đã ra thông điệp đáp trả khi khẳng định những kẻ cực đoan sẽ không còn đất sống tại Ba Lan, đặc biệt trong những ngày trái bóng Tango 12 lăn. Đồng thời yêu cầu các lực lượng an ninh của Ba Lan siết chặt vòng kiểm soát an ninh để những hành động như ở trận Croatia – Ireland trên không còn tái diễn.

Sau vụ ĐT Hà Lan bị miệt thị, một CĐV Tây Ban Nha bị phát hiện bị sát hại tại Ukraine hay những lời lẽ phân biệt nhắm vào Balotelli, có thể khẳng định EURO 2012 đang làm đau đầu UEFA lẫn hai nước chủ nhà về chủ nghĩa Phát xít đang bùng lên ở Đông Âu.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO
Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận
C.K