Hàng trăm người đẹp ngực trần quấy phá EURO 2012

28/05/2012 07:22 Trần Dũng
(GDVN) - Nhóm hoạt động nhân quyền bằng hình thức bán khỏa thân (FEMEN) đang hoạt động rất mạnh mẽ ở Ukraina, nơi tổ chức VCK Euro 2012. Lí do mà họ đưa ra là nhằm đánh thức dư luận xã hội trước việc UEFA muốn phát triển các dịch vụ tình dục phục vụ cho EURO 2012. Họ cũng đề cập tới những vấn đề nghiêm trọng khác như nạn quấy rối tình dục nữ sinh viên ở các trường đại học.
EURO 2012 đang nóng lên từng ngày, người hâm mộ đang chờ đợi những cuộc tranh tài đỉnh cao tại Ukraine và Ba Lan. Nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như vậy, bởi ở Ukraine đang xuất hiện ngày càng nhiều những cuộc biểu tình nhằm chống lại EURO 2012. Vậy nguyên nhân là vì sao vậy?
Ukraina cũng như những quốc gia Đông Âu khác, sau khi liên bang Xô viết tan rã đầu những năm 90 vì khủng hoảng kinh tế đã chứng kiến một làn sóng di dân bất hợp pháp, nạn mại dâm, buôn bán phụ nữ và trẻ em...Đây là vấn nạn trong xã hội các quốc gia mà cho tới nay chính phủ các nước vẫn chưa giải quyết triệt để.
Đó là lí do vì sao ra đời tổ chức FEMEN, được sáng lập bởi một số người phụ nữ Ukraina (người đứng đầu hiện nay có tên Anna Hutsol) nhằm đấu tranh vì lẽ phải cho phái yếu, họ thường tổ chức những cuộc biểu tình trong tình trạng...bán khỏa thân. Và Euro 2012 là một trong những sự kiện mà tổ chức này phản đối kịch liệt. Lí do mà FEMEN đưa ra để phản đối Euro lần này là vì theo họ, giải bóng đá lớn nhất châu Âu chỉ làm cho ngành công nghiệp tình dục, vốn nổi tiếng ở thủ đô Kiev ăn nên làm ra mà thôi. Dưới đây là những hình ảnh bán khỏa thân biểu tình phản đối EURO 2012 của tổ chức này.
Chiếc Cup Henri Delaunay đang được trưng bày ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine ngày 12/5 vừa qua. Một phụ nữ thuộc nhóm Femen để ngực trần và “trưng” ra khẩu hiểu "F*** Euro 2012" đã lao đến chiếc cup, ném nó xuống đất trước khi ưỡn ngực khoe khẩu hiệu phản đối giải bóng đá vô địch châu Âu. Ngay sau đó, người phụ nữ này đã bị cảnh sát bắt giữ.
Họ thường xuyên tự tổ chức các cuộc biểu tình bán khỏa thân nhằm thức tỉnh công chúng trước những bất công chính trị, ngược đãi xã hội và sự bóc lột phụ nữ của xã hội Ukraine hậu Xô viết, nơi mà đàn ông chi phối gần như về mọi mặt. Người phụ nữ này đã để ngực trần và biểu tình trước SVĐ Kiev nhằm bày tỏ sự phản đối với ý định kiếm lời từ hoạt động mua bán tình dục ngay trước khi diễn ra lễ bốc thăm Euro 2012.
Hàng loạt các cuộc biểu tình khác phản đối EURO 2012 .
Cả trên xe buýt…
Cảnh sát phải rất vất vả với lực lượng biểu tình này.
Luôn có mặt cảnh sát ở khắp mọi nơi như trước các SVĐ tổ chức các trận đấu vòng loại Euro 2012, ở các quảng trường hay các trụ sở làm việc của các nước khác đóng trên địa bàn Ukraina…để sẵn sàng ngăn chặn lực lượng này bất cứ lúc nào.
Luôn có mặt cảnh sát ở khắp mọi nơi như trước các SVĐ tổ chức các trận đấu vòng loại Euro 2012, ở các quảng trường hay các trụ sở làm việc của các nước khác đóng trên địa bàn Ukraina…để sẵn sàng ngăn chặn lực lượng này bất cứ lúc nào.
Bất chấp những ảnh hưởng của bất ổn chính trị, từ cuối tháng 3, hai nhà lãnh đạo chính phủ Ba Lan và Ukraine cho biết các bộ, ngành và toàn thể nhân dân hai nước đã và đang nỗ lực tối đa, chuẩn bị tốt nhất về khâu tổ chức và cơ sở vật chất, kỹ thuật mà trước hết là tám sân vận động, các khách sạn và nhà ga, sân bay... để phục vụ cho mục đích hàng đầu là tổ chức thành công vòng chung kết EURO 2012.
Hình ảnh đẹp đang diễn ra ở Ukraina, nơi tổ chức giải đấu lớn nhất châu Âu.
Hình ảnh đẹp đang diễn ra ở Ukraina, nơi tổ chức giải đấu lớn nhất châu Âu.
Trần Dũng