Có Messi, Bayern chẳng có cơ hội nào trước Barca

18/04/2013 12:03 Hữu Thành (TT&VH)
Đó là lời khẳng định của tiền vệ người Hà Lan Rafael Van Der Vaart trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ Sport Bild.
“Sự khác biệt giữa 2 đội chính là ở Messi”, van der Vaart nhấn mạnh. Có thể hiểu được sự khẳng định của van der Vaart bởi anh đã khoác áo Real trong giai đoạn 2008-2010 và không ít lần đối đầu với số 10 của Barca.

Van der Vaart (phải) không tin Bayern sẽ hạ gục được Barca

Ngoài ra đội trưởng của Hamburg cũng nói lên suy nghĩ của mình về thế trận của trận đấu sắp tới giữa 2 đội: “Khi hai đội gặp nhau, Bayern sẽ chỉ có 30% tỉ lệ kiểm soát bóng. Barca luôn là những người kiểm soát bóng và Bayern sẽ không có cơ hội nào cả.”

Có lẽ sẽ chẳng có mấy người Đức thích thú với những phát biểu khiến cho “lòng quân bất an” này của van der Vaart. Nhưng với những kinh nghiệm khi chơi cho một đội bóng hàng đầu như Real và đã từng đối mặt với Messi thì không phải là không có cơ sở cho những lời khẳng định trên của tiền vệ đến từ xứ sở hoa tu líp này.

Thế nhưng bên cạnh đó anh cũng cho biết rằng mình không hề bất ngờ khi có tới 2 đại diện của nước Đức góp mặt trong vòng bán kết của Champions League năm nay. Và theo ý kiến của cá nhân cựu cầu thủ Real thì hiện tại Budesliga mới đang là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.
Hữu Thành (TT&VH)