FIFA hành động khuất tất sau lưng Mourinho?

21/03/2013 14:38 Sơn Tùng (TTVH)
Mourinho cho biết có những người đã bỏ phiếu cho ông trong cuộc bình chọn HLV xuất sắc nhất năm 2012 của FIFA nhưng trong danh sách công bố, họ lại bầu chọn cho người khác. Ngay lập tức, đội trưởng ĐT Macedonia là Goran Pandev đã lên tiếng ủng hộ vị HLV của Real.
Goran Pandev là đội trưởng của ĐT Macedonia. Anh từng là học trò của Mourinho ở Inter và cũng là một trong số những người tham gia bỏ phiếu cho cuộc bình chọn HLV xuất sắc nhất năm 2012 của FIFA.

Pandev đã phát biểu trên chương trình truyền hình La Sexta Deportes về những điều mà Mourinho phát biểu. Trong đó anh đã tiết lộ về phiếu bầu của mình dành cho Mourinho nhưng đã bị thay đổi. "Tôi đã bỏ phiếu cho Mourinho", Pandev khẳng định.

Thế nhưng trong danh sách của FIFA, lá phiếu của đội trưởng ĐT Macedonia lại bầu cho HLV Vicente del Bosque đầu tiên, sau đó là Mancini (HLV của Man City) và Kloop (HLV của Dormund).

Goran Pandev.

Khi được yêu cầu bình luận về điều này, Pandev cho rằng đã có sự bất thường xảy ra trong cuộc bỏ phiếu: "Tôi không biết, có nhiều điều kì lạ đã xảy ra ở đó".

Pandev cho biết anh đã gọi điện cho Mourinho và nói về lá phiếu của mình: "Tôi nói đã bỏ phiếu cho ông, nhưng tôi không biết những gì đã xảy ra sau đó". Goran Pandev cũng tiết lộ người thầy cũ của mình đã rất buồn và "những điều kì lạ đã xảy ra", nhưng anh cũng thừa nhận rằng không thể thay đổi kết quả. Pandev đã không gặp bất cứ ai ở FIFA để giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, Paulo Duarte, HLV người Bồ Đào Nha và là người dẫn dắt ĐT Gabon thông báo ông không thể bỏ phiếu cho "Người đặc biệt" mặc dù đã có ý định. "Khi liên đoàn đưa cho tôi những giấy tờ, cuộc bỏ phiếu đã khép lại. Tôi đã không được bỏ phiểu bởi vì họ không muốn cho tôi tham gia", Paulo Duarte nói.

Mặc dù vậy, FIFA đã khẳng định trong một tuyên bố gần đây rằng cuộc bỏ phiếu đã được thực hiện một cách chính xác.
Sơn Tùng (TTVH)