Hôm nay bốc thăm vòng 16 Champions League: Tránh xa Milan ra

16/12/2011 06:26 Đỗ Âu
(GDVN) - Milan sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý khi là đại gia duy nhất không nằm trong nhóm hạt giống.
Champions League năm nay hứa hẹn khá hấp dẫn bởi các đại diện của vòng 1/16 được rải đều khắp các khu vực của Cựu lục địa. Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Nga đóng góp 2 đại diện, Bồ Đào Nha cùng với Thụy Sĩ và đặc biệt là đảo Síp có 1 đội tham dự, và Italia nhiều nhất với 3 CLB.

Ở vòng 1/16 này, 16 đội sẽ được chia ra làm hai nhóm, nhóm các đội đầu bảng và nhóm các đội nhì bảng. Các đội nhất bảng sẽ phải chạm trán các đội nhì bảng trong 8 cặp đấu khác nhau. Hai đội nằm cùng bảng đấu trước đó hoặc cùng đến từ một quốc gia sẽ không thể gặp nhau.

Sau đây là danh sách 2 nhóm hạt giống và những đối thủ mà các đội có thể chạm trán sau khi kết quả bốc thăm được công bố.


Đây là những gì chúng ta sẽ biết cho tới lúc này: Cả hai đội ở Premier League và La Liga đều tránh được nhau, Inter có ít khả năng nhất với 5 đội, Arsenal và Barcelona đều có 14,3% khả năng đụng độ một nhà cựu vô địch châu Âu (Arsenal với Milan và Barcelona với Marseille).

Milan cùng với Marseille đối mặt với nhiều nỗi lo nhất trong lễ bốc thăm này. Marseille có tới 6 đội từng vô địch Champions League đứng chờ trước mắt và vận may của họ chỉ nằm ở đội bóng vô danh APOEL đến từ đảo Síp. Milan cũng muốn gặp đội bóng này, bởi họ có thể phải đụng độ 4 đội cựu vô địch, một đội cựu Á quân khác.

Lễ bốc thăm sẽ được diễn ra vào lúc 18h00 ngày hôm nay, 16/12. Lượt đi của vòng 1/16 sẽ diễn ra trong các ngày 14, 15/2 và 21, 22/2. Lượt về diễn ra vào các ngày 6, 7/3 và 13, 14/3.
Đỗ Âu